Long Thành, Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ người nghèo trên địa bàn

0
Dịch bệnh đã ổn nhưng nhiều người vẫn đang gặp khó khăn nên các ban ngành đoàn thể tiếp tục gửi nhiều phần quà thiết thực đến người nghèo.
chia se kho khan (1)

 

Trao quà cho đồng bào

Hiện nay dịch Covid-19 tại Việt Nam tương đối ổn định, đã rất lâu không có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng tuy nhiên cuộc sống của nhiều người tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang gặp khó khăn. Để giúp đỡ những người lao động nghèo, ngành chức năng cùng các mạnh thường quân vẫn tiếp tục chung tay góp tiền của, nhu yếu phẩm gửi đến người nghèo.

Theo đó, tại huyện Long Thành, mới đây Công an huyện Long Thành tổ chức hoạt động tặng quà cho các Làng đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Bình Sơn, xã Tân Hiệp và xã Phước Bình thuộc huyện Long Thành.

Trong đó ngày 7/5, Công an huyện Long Thành đã trao tặng tổng cộng 350 phần quà, trong đó tặng 149 phần quà cho đồng bào Chơ ro Phước Bình, 84 phần quà cho đồng bào Stieng Tân Hiệp, 117 phần quà cho đồng bào Chăm ở xã Bình Sơn. Đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và tận tay trao tặng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số các phần quà, mỗi phần gồm 6 kg gạo và 18 quả trứng.

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Công an huyện Long Thành hướng về đồng bào thiểu số trên địa bàn huyện, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ đồng bào thiểu số trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Hơn nữa thời gian qua xuất hiện nhiều nguồn từ thiện từ chợ 0 đồng, ATM gạo, quà tặng nhưng do đồng bào ở xa khó đến lấy được vì vậy nên Công an địa phương muốn đi sâu đi sát, chia sẻ được với những người khó khăn.

chia se kho khan (2)

 

ATM gạo nghĩa tình

Còn tại huyện Nhơn Trạch, người dân Nhơn Trạch cũng nhận được thêm nhiều món quà ý nghĩa, đặc biệt là ATM gạo, chợ 0 đồng nghĩa tình tiếp tục hoạt động. Những hoạt động ý nghĩa này do Liên đoàn Lao động xây dựng nhằm hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đây là địa điểm thứ 2 được tổ chức tại địa phương có tập trung đông công nhân lao động nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ, giảm bớt ghánh nặng thời điểm này. Mục đích hướng đến các đối tượng là công nhân bị ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động…

Mỗi người khi đến cây gạo sẽ được nhận 1 phần gạo 5 kg từ “ATM gạo nghĩa tình” và 1 phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu từ “Siêu thị 0 đồng” với giá trị 250 ngàn đồng/phần. Thời gian triển khai chương trình này sẽ kéo dài từ ngày 6/5 đến 19/5 tới.

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai ông Nông Văn Dũng cho biết, chương trình “ATM gạo nghĩa tình” và “siêu thị 0 đồng” là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động tháng công nhân 2020 nhằm hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

chia se kho khan (1).

 

Theo đó, “ATM gạo” chứa số lượng 15 tấn sẽ tự động chia thành 3 ngàn suất, mỗi suất 5kg và “Siêu thị 0 đồng” có sức chứa 3 ngàn phần nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của NLĐ. Việc triển khai chương trình trên sẽ được đảm bảo an toàn mọi mặt, nhất là sức khỏe cho NLĐ và đúng các đối tượng mà chương trình hướng đến. Liên đoàn lao động cũng mong muốn người lao động tiếp tục nâng cao tự giác, vẫn phòng chống dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Linh, công nhân KCN Nhơn Trạch hiện đang phải tạm nghỉ vì dịch Covid-19 cho biết thời gian qua ngành chức năng đã hỗ trợ gia đình chị rất nhiều. Nhờ vậy nên vợ chồng con cái chị cũng không quá khó khăn trong đợt bị tạm nghỉ này.

“Người cho nhu yếu phẩm, người cho gạo trứng nên mọi thứ cũng đỡ được phần nào. Chủ trọ cũng hứa giảm nhà trọ đến hết tháng 5 nên xem như là ổn. Sau này công ty hoạt động lại chúng tôi sẽ bớt đi được khó khăn. Tôi và cả gia đình sẽ cố gắng đi qua thời gian này”, chị Linh chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Hoàng Tân, cũng là công nhân cho biết anh vừa được nhận gạo từ cây ATM và thấy rất vui vì nhận được sự chia sẻ từ các cơ quan chức năng. Anh Tân sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe, lo cho gia đình để tất cả mọi người cùng đi qua bão dịch Covid-19.

“Mỗi người được nhận 5kg gạo có thể ăn được nửa tuần và sau đó lại được nhận nữa. Giờ chỉ mất tiền mua thức ăn, và dịch này cũng chủ yếu ăn rau dưa đạm bạc và trứng thôi. Cố gắng rồi tất cả cũng nhanh chóng đi qua”, anh Tân nói.

Hải Sơn - Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm