Long An: Tịnh thất bồng lai lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi

0
Công an phát hiện nhiều trẻ em là con, cháu của người đứng đầu Tịnh thất bồng lai, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ em nghèo, cơ nhỡ để trục lợi.

Công an tỉnh Long An vừa có kết quả điều tra, xác minh tại Tịnh thất bồng lai, sau khi nhận được nhiều phản ánh về cơ sở này lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ để trục lợi.

tinhthatbonglai-1572317399794-1600770422403

Nơi ông Vân tự thành lập "Tịnh thất bồng lai".

Theo kết quả điều tra, vào năm 2014, bà Cao Thị Cúc ( SN 1960, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) về xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) mua gần 2.000m2 nhà, đất. Sau đó bà Cúc sửa chữa để làm điểm tu tại gia. Đến năm 2015, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ phường 10, quận 6, TP HCM) chuyển về xã Hòa Khánh Tây sống chung với bà Cúc.

Sau khi chuyển về đây, ông Vân tự thành lập "Tịnh thất bồng lai", sau này đổi tên là "Thiền am bên bờ vũ trụ" rồi nhận nuôi con nuôi với danh nghĩa làm từ thiện.

Từ năm 2015 đến nay, cơ sở Tịnh thất bồng lai đã có 18 người cư trú.

Theo điều tra, trong số 18 người có 6 trẻ em và cả 6 trẻ đều có mẹ ruột cùng tạm trú, không phải trẻ mồ côi nhưng Tịnh thất bồng lai vẫn lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi giúp đỡ của nhiều người trong nước cũng như nước ngoài. 

h3_suej

Nhóm người kéo đến tìm con gái trước đó.

Đáng nói, kết quả điều tra còn cho biết, đa số trẻ em sinh sống tại "Tịnh thất bồng lai" đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Vân.

Hiện UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà Cúc và những người phụ nữ đang tạm trú tại đây để làm rõ về nội dung liên quan đến những trẻ em được nuôi dưỡng tại đây.

Thông tin từ Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, "Tịnh thất bồng lai" không phải là cơ sở tự viện hợp pháp. Những người đang sinh sống tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo và Tịnh thất bồng lai có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để trục lợi.

Được biết, vào năm 2007, ông Vân cũng tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP HCM) để nhận con nuôi. Tuy vậy, do không chấp hành quy định về tạm trú và đăng ký nhận nuôi con, nên huyện Bình Chánh đã chấm dứt hoạt động cơ sở của ông Vân. 

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Xem thêm