Long An đầu tư nhiều công trình chống sạt lở trong năm 2020

0
Trong năm 2020 tỉnh Long An sẽ tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm nhằm xử lý triệt để tình trạng sạt lở các bờ sông ngày một nghiêm trọng và giảm thiểu thiệt hại do tác động của biến đổi khí hậu.
hinh 1

Một điểm sạt lở nghiêm trọng tại Long An năm 2019.

Cụ thể, trong năm 2020 tỉnh sẽ đầu tư dự án bờ kè sông Bảo Định, đoạn từ cống Vành Đai, phường 7 đến đường Võ Văn Môn, phường 4, TP Tân An. Công trình có chiều dài 700m. Dự kiến công trình có kinh phí đầu tư khoảng 75 tỉ đồng nguồn vốn từ Trung ương hỗ trợ và nguồn ngân sách của tỉnh, giao chủ đầu tư là UBND TP.Tân An. Dự án sẽ khởi công trong năm 2020 và thời gian hoàn thành trong năm 2022.

Cũng trong năm nay, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình xử lý chống sạt lở tại các điểm bị sạt lở nghiêm trọng trên sông Cần Giuộc, đoạn qua Thị trấn Cần Giuộc và xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc. Dự án dự kiến có tổng kinh phí khoảng 280 tỷ đồng và sẽ hoàn thành trong năm 2020. Nguồn vốn một phần do Trung ương hỗ trợ và từ nguồn ngân sách tỉnh, cộng với huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Tỉnh cũng tiếp tục triển khai dự án xây bờ kè thị trấn Đông Thành đoạn qua sông Vàm Cỏ, huyện Đức Huệ. Với chiều dài hơn 2.878m, tổng mức đầu tư khoảng 220 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ, vốn ngân sách tỉnh và các nguồn huy động hợp pháp khác. Dự án đã được triển khai xây dựng từ năm 2017 – 2018, năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục được bố trí kinh phí khoảng 90 tỷ đồng để thực hiện giai đoạn tiếp theo.

Theo UBND tỉnh Long An, các công trình trên nhằm xử lý triệt để những vị trí sạt lở ngày càng nghiêm trọng, ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân và các kết cấu hạ tầng giao thông, ngăn chặn tình trạng xâm nhập mặn, ngập lụt khi mùa mưa lũ.

Dự án cũng góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị của tỉnh và nâng cao chất lượng sống của người dân trong khu vực.

Song Anh – Công Trọng

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm