Liệt sỹ đoàn 337: Lời hứa chưa trọn với bố… Con về sẽ sửa nhà cho đỡ dột ngày mưa

0
Sau chuyến công tác này, con sẽ về sửa nhà cho đỡ dột… lời hứa chưa kịp thực hiện thì Trung tá Cường đã hy sinh.
81

Ông Dương nhớ lại lời hứa của con trai mà lòng quặn thắt.

Tại nhà Liệt sĩ Trung tá Nguyễn Cao Cường tại thôn Nam Sơn, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh hàng trăm người với khóe mắt đỏ hoe, đang đợi anh về. Trung tá Nguyễn Cao Cường là một trong 22 cán bộ chiến sỹ Đoàn 337 đã hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Quảng Trị.

Trước ngày lên đường đi công tác, ông Nguyễn Khắc Dương (66 tuổi, bố Trung tá Nguyễn Cao Cường) vẫn ngồi nói chuyện với con. Nhìn căn nhà đã dột, người con trai tâm sự với bố mình, sau chuyến công tác này con sẽ về sẽ sửa lại nhà để ngày mưa không còn dột. Nào ngờ lời hứa đó sẽ không thể thực hiện được, con trai đã về nhưng sao… ông Dương ngoảnh mặt đi cố dấu những giọt nước mắt đang chực trào ra.

Bên di ảnh con ông Dương nhớ lại cuộc gọi cuối cùng với con. Ông kể, lúc đó khoảng 20h, tối 17/10, Cường có gọi về nói hôm nay con hơi mệt bố ạ. Tình hình trong này rất nguy cấp, các tuyến đường ở đây không đi được nữa. Con phải ngủ để ngày mai tiếp tục cứu dân. Ông Dương cũng chỉ biết động viên con, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Nào ngờ…

Sau cuộc gọi, dự cảm của người cha khiến ông trằn trọc cả đêm không ngủ được. Đến sáng hôm sau, nhận được tin vụ sạt lở đất xảy ra tại Sư đoàn 337 đóng tại Quảng Trị. Đất đá đổ xuống vùi lấp 22 người cán bộ chiến sỹ tại đây trong đó có con trai ông.

83

Người thân đau đớn trước sự mất mát quá lớn.

Trung tá Nguyễn Cao Cường kết hôn với cô giáo Nguyễn Thị Hoa (giáo viên Trường Tiểu học Cương Gián 1), họ có với nhau hai người con là Nguyễn Minh Huyền (lớp 8) và Nguyễn Minh Tiến (12 tuổi). Những chuyến công tác triền miên, vì nhiệm vụ Trung tá Nguyễn Cao Cường cũng ít khi ở nhà với vợ con. Người vợ một mình gắng gượng, lo cho gia đình, chăm sóc các con để chồng yên tâm công tác.

Mẹ cô Nguyễn Thị Hoa lâm bệnh vừa mất chưa đầy 15 ngày thì anh trai phát bệnh ung thư cũng qua đời. Chưa kịp đeo khăn tang cho anh trai, chị lại nhận được tin chồng mất. Ba lần cô giáo đội lên đầu vành khăn tang trắng lạnh lẽo tiễn những người thân yêu nhất của mình về nơi an nghỉ.

82

Linh cữu liệt sỹ Nguyễn Cao Cường được đưa về quê nhà.

Linh cữu của Liệt sĩ Trung tá Nguyễn Cao Cường được đồng đội đưa về đến quê nhà trong chiều tối ngày 22/10, hai bên đường dòng người xếp hàng ngay ngắn đón anh trở về, chia sẻ nỗi đau với gia đình. Trung tá Nguyễn Cao Cường sẽ được tại nghĩa trang xã Cương Gián.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm