Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI

0
Ngày 23/10, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương châm hành động “Hợp tác – Đổi mới – Phát triển – Hiệu quả”

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Ông Đào Văn Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Văn Nghị Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam cùng 111 đại biểu tham dự đại hội.

Theo báo cáo, trong 3 năm đầu nhiệm kỳ V (2018 – 2020) Liên minh HTX thành lập mới 112 HTX, tăng thêm 175 tỷ 145 triệu đồng vốn điều lệ đăng ký. Số thành viên HXT tại thời điểm 30/06/2020 là hơn 79 nghìn thành viên. Thu nhập bình quân của thành viên và lao động HTX năm 2020 ước đạt khoảng 78,08 triệu đồng năm. Trong nhiệm kỳ qua, Liên minh hợp tác xã đã triển khai và tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ và giải pháp tạo tiền đề và động lực góp phần xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn. 

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị biểu dương Liên minh HTX tỉnh trong nhiệm kỳ qua tuy số lượng cán bộ, công nhân viên ít, không có tổ chức ở cấp cơ sở, nhưng đã có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động, tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện kịp thời tất cả các chủ trương, chính sách và nghị quyết của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể. Nhiều mục tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Đồng Nai xuất hiện nhiều mô hình HTX sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, ứng dụng công nghệ hiện đại đạt hiệu quả kinh tế cao.

hinh 1

Phó chủ tịch UBND tỉnhTrần Văn Vĩnh tặng bức trướng của UBND tỉnh cho lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Nghị đã nêu một số mặt tồn tại như nhận thức của thành viên HTX còn hạn chế, một số HTX có quy mô nhỏ, sản xuất lạc hậu, không cạnh tranh được với thị trường. Ngoài ra, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng đề nghị Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai tìm ra những nguyên nhân và kết hợp đánh giá những tìêm năng của Đồng Nai; phân tích, đánh giá đưa ra những giải pháp có tính khả thi để khai thác triệt để những lợi thế hiện có.

hinh 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế tập thể trong nhiệm kỳ qua.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Liên minh HTX tỉnh vẫn giữ nguyên Ban chấp hành cũ. Ông Đỗ Phước Dũng tiếp tục là Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 8 đại biểu, trong đó có 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

hinh 3

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Liên minh HTX Việt Nam khóa VI ra mặt Đại hội.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự đại hội cũng đã chung tay quyên góp cho đồng bào miền trung bị lũ lụt với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

hinh 4

Các đại biểu tham gia đóng góp quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trọng Duy – Minh Trường

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm