Pháp Luật Plus - Lịch trình dự kiến của Chủ tịch Kim Jong-un trong 2 ngày thăm chính thức Việt Nam

Lịch trình dự kiến của Chủ tịch Kim Jong-un trong 2 ngày thăm chính thức Việt Nam

0
Nhận lời mời của TBT - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên - Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong 2 ngày 1/3 và 2/3.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vẫy chào người dân Việt Nam khi đặt chân xuống ga Đồng Đăng, Lạng Sơn trước ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Báo Giao thông)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vẫy chào người dân Việt Nam khi đặt chân xuống ga Đồng Đăng, Lạng Sơn trước ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo một lãnh đạo Bộ Ngoại giao, đây là lần đầu tiên sau 55 năm, sau chuyến thăm của Chủ tịch Kim Nhật Thành, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên có cuộc thăm chính thức Việt Nam.

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam lần này của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trên các lĩnh vực phù hợp với lợi ích, quy định luật pháp và cam kết quốc tế của mỗi nước, góp phần duy trì hòa bình, hợp tác, phát triển của khu vực.

Chương trình dự kiến chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra với nhiều hoạt động.

Dự kiến, chiều nay (1/3) sẽ diễn ra Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Phủ Chủ tịch. Sau đó, các lãnh đạo sẽ chụp ảnh chung trước khi diễn ra cuộc hội đàm giữa ông Kim Jong Un và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp đó, tối cùng ngày sẽ diễn ra tiệc chiêu đãi chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un tại Trung tâm hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong).

Sáng ngày 2/3, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tới đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Sau đó tới viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kế đến là hội kiến người đứng đầu Chính phủ Việt Nam - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ. Và gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trước khi rời Việt Nam vào trưa cùng ngày.

Phan Tuyền (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.