Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định 2019: "Nghi án" lộ Ấn trước giờ "Thiêng"?

0
Vào khoảng 15h30 phút tại đền Trần - Nam Định, một số người đã có những lá Ấn trong tay.

Mặc dù đến giờ Tý (23h - 1h) đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng Âm lịch, Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định mới được chính thức bắt đầu và đến 5h sáng ngày 15 tháng Giêng mới chính thức phát cho khách thập phương (Theo BTC).

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus có mặt tại đền Trần, thì có một đoàn người cầm những lá Ấn trong tay và lễ tại tại Đền.

Một vài du khách trong đoàn đã cầm những lá Ấn trên tay và đến lễ tạ tại Đền. 
Một vài du khách trong đoàn đã cầm những lá Ấn trên tay và đến lễ tạ tại Đền. 

Phóng viên Pháp luật Plus đã tiếp cận và trao đổi với một thành viên trong đoàn thì được biết Ấn được một người trưởng đoàn phát cho, và vị du khách này khẳng định là Ấn đền Trần năm 2019. Tuy nhiên vị này không nói là nơi nào cấp những lá Ấn này.

Một vị khách khác cũng đã sở hửu được một lá Ấn.
Một vị khách khác cũng đã sở hửu được một lá Ấn.
Theo quan sát của Phóng viên Pháp luật Plus thì những lá Ấn này rất giống những lá Ấn được phát sau lễ Khai ấn Đền Trần Nam Định hàng năm.
Theo quan sát của Phóng viên Pháp luật Plus thì những lá Ấn này rất giống những lá Ấn được phát sau lễ Khai ấn Đền Trần Nam Định hàng năm.
Đoàn khách từ phương xa đến.
Đoàn khách từ phương xa đến.

Việc có được lá Ấn vào giờ thiêng và theo quy định của BTC là điều mong muốn của khách thập phương. Tuy nhiên, giờ khai Ấn đền Trần 2019 chưa đến nhưng nếu những chiếc Ấn thiêng được đóng dấu của các Vua Trần này đã đến tay những du khách thập phương điều này co ảnh hưởng đến ý nghĩa việc khai Ấn vào giờ Tý đêm nay? 

Trao đổi với ông Trần Đức Bình - Trưởng BTC Lễ Khai Ấn đền Trần năm 2019 ông Bình khẳng định: " những người này mang Ấn từ đâu về chứ BTC chưa phát". Còn ông Phạm Xuân Thụ - Chánh văn phòng UBND TP Nam Định thì cho biết: "Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và sẽ thông tin đến báo chí sau".

Trước đó vào năm 2011 cũng đã xảy ra hiện tượng tương tự được báo Dân trí phản ảnh như sau:

Đầu giờ chiều nay 16/2/2011, có khá nhiều người từ khắp nơi đổ về trụ sở 1 cơ quan hành chính thành phố Nam Định (UBND thành phố - PV) để nhận lộc Ấn được một số người tại văn phòng ủy ban phát tặng.

Khi đó, ông Bùi Đức Long - Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định đã thừa nhận những chiếc Ấn được phát vào chiều cùng ngày khi đó tại UBND thành phố Nam Định chính là Ấn có nguồn gốc tại đền Trần. Ngay sau khi biết sự việc, ông Long cho biết sẽ triển khai lực lượng kiểm tra tình hình để có hướng xử lý sự việc một cách cụ thể.

Việc du khách có những lá Ấn đền Trần trong tay vào trước giờ Khai Ấn đã khiến cho dư luận không khỏi băn khoăn về việc có hay không việc phát Ấn trước cho những người thân quen cũng như sự ưu ái của BTC Lễ Hội Khai Ấn đền Trần đối với những du khách từ xa về?

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm