Lễ hội Xuân hồng tiếp nhận hơn 8.300 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra

0
Do ảnh hưởng của COVID-19, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài liên tục trong 7 ngày tại 4 địa điểm nhằm tạo thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.
Anh44.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại Bộ Y tế tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Lễ hội Xuân hồng - lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước - đã khép lại với hơn 8.300 đơn vị máu được tiếp nhận trong 7 ngày chính hội (1-7/3).

Thông tin này được Ban tổ chức đưa ra tại buổi tổng kết sự kiện tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương (Hà Nội), diễn ra vào tối 7/3.

Lễ hội Xuân hồng năm nay thu về số lượng máu vượt 160% so với kế hoạch đề ra ban đầu (hơn 5.000 đơn vị máu).

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 14 do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu ngay sau Tết Nguyên đán.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài liên tục trong 7 ngày tại 4 địa điểm: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và 3 điểm hiến máu cố định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu, đảm bảo giãn cách cũng như tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Trịnh Xuân Thủy cho biết dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm giảm số lượng người hiến máu và làm thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho điều trị và cấp cứu.

Trong một tháng chuẩn bị cho lễ hội Xuân hồng, Ban tổ chức đã phải liên tục thay đổi kế hoạch, phương án tổ chức để làm sao vừa tiếp nhận được thật nhiều đơn vị máu, vừa đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và nguyên tắc 3A (An toàn cho người hiến máu-An toàn cho tình nguyện viên-An toàn cho y, bác sỹ).

Lễ hội Xuân hồng năm nay đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều cơ quan, đơn vị như: Ban Đối ngoại Trung ương; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp-Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; một số bệnh viện và đơn vị trong Bộ Y tế; các đơn vị nghệ thuật như: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cùng nhiều ca sỹ, diễn viên, cầu thủ bóng đá, sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn người dân.

Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh chia sẻ: “Mỗi khi viện phát đi thông điệp kêu gọi hiến máu, đã có hàng chục cơ quan, đơn vị và hàng ngàn người dân không ngần ngại đến hiến máu và lan tỏa thông điệp nhân văn của hoạt động này. Tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng và sự phối hợp trách nhiệm của các tập thể trong hoạt động hiến máu sẽ là 'liều vắcxin' quý giá với người bệnh cần máu cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi người khi tham gia Lễ hội Xuân hồng năm nay."

Xuất phát từ ý tưởng cần có những chương trình hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán và thay đổi nhận thức của cộng đồng về quan niệm hiến máu đầu xuân, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2008.

Sau 14 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được trên 93.000 đơn vị máu và trở thành lễ hội hiến máu có số lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong năm./.

Minh Huệ  -  Theo TTXVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm