Lao động bị ngừng việc do cách ly cần giấy tờ gì để nhận hỗ trợ?

0
Bà Huyền hỏi, doanh nghiệp sẽ phải đề nghị người lao động cung cấp giấy tờ gì để chứng minh đang ở khu vực bị phong tỏa?

Theo bà Nguyễn Huyền (Bắc Giang), Điều 19 QĐ 23/2021/QĐ-TTg quy định hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ đối với người lao động bị ngừng việc là có bản sao văn bản yêu cầu cách ly của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa thì chỉ có quyết định cách ly chung, không có quyết định riêng.

Bà Huyền hỏi, doanh nghiệp sẽ phải đề nghị người lao động cung cấp giấy tờ gì để chứng minh đang ở khu vực bị phong tỏa? Đối với trường hợp người lao động mang thai thì cung cấp phiếu siêu âm thai của phòng khám thai tư nhân hoặc phiếu siêu âm của bệnh viện (không có dấu) có được không?

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang trả lời vấn đề này như sau:

Về bản sao yêu cầu cách ly: Theo quy định tại Điều 19 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định hồ sơ đề nghị hưởng là bản sao văn bản yêu cầu cách ly của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Vậy người lao động trong khu vực bị phong tỏa thì sẽ cung cấp bản sao yêu cầu cách ly (khu vực phong tỏa) của cả khu (thôn, xóm, tổ dân phố,…) cho doanh nghiệp.

Về việc cung cấp bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai: Là các văn bản chứng minh người lao động mang thai như giấy siêu âm, phiếu khám thai có dấu của cơ sở y tế (các phòng khám, trạm y tế xã, phường, thị trấn,…).

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế