Pháp Luật Plus - Lào Cai: Thiệt hại trên 70 tỷ đồng do mưa lũ

Lào Cai: Thiệt hại trên 70 tỷ đồng do mưa lũ

0
Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, do tình hình thời tiết phức tạp, tỉnh Lào Cai nhiều lần hứng chịu thiệt hại, con số thống kê lên đến 70 tỷ đồng.

Được biết, các đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng chủ yếu là trong thời gian cuối tháng 4, đầu tháng 5 và cuối tháng 6 đã làm thiệt hại về sản xuất, nhà ở, tính mạng của nhân dân và một số cơ sở hạ tầng giao thông, công trình công cộng.

cau treo

Cây cầu Bản Dền, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa , tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Baolaocai.vn).

Theo thống kê, thiên tai đã gây thiệt hại cho tỉnh Lào Cai trên 70 tỷ đồng, tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2018. Thiên tai đã khiến 1 người chết do sét đánh tại huyện Bát Xát.

Dự báo thời gian tới bước vào mùa mưa lũ với diễn biến thời tiết khó lường, Lào Cai có khả năng tiếp tục gánh chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ưu tiên số một hiện nay của tỉnh là tăng cường công tác dự báo, cảnh báo, di chuyển những hộ dân trong vùng thiên tai đặc biệt nguy hiểm nhằm giảm thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.