Lào Cai: Thiệt hại trên 70 tỷ đồng do mưa lũ

0
Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, do tình hình thời tiết phức tạp, tỉnh Lào Cai nhiều lần hứng chịu thiệt hại, con số thống kê lên đến 70 tỷ đồng.

Được biết, các đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng chủ yếu là trong thời gian cuối tháng 4, đầu tháng 5 và cuối tháng 6 đã làm thiệt hại về sản xuất, nhà ở, tính mạng của nhân dân và một số cơ sở hạ tầng giao thông, công trình công cộng.

cau treo

Cây cầu Bản Dền, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa , tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Baolaocai.vn).

Theo thống kê, thiên tai đã gây thiệt hại cho tỉnh Lào Cai trên 70 tỷ đồng, tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2018. Thiên tai đã khiến 1 người chết do sét đánh tại huyện Bát Xát.

Dự báo thời gian tới bước vào mùa mưa lũ với diễn biến thời tiết khó lường, Lào Cai có khả năng tiếp tục gánh chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ưu tiên số một hiện nay của tỉnh là tăng cường công tác dự báo, cảnh báo, di chuyển những hộ dân trong vùng thiên tai đặc biệt nguy hiểm nhằm giảm thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Xem thêm