Lào Cai: Mưa giông gây thiệt hại nặng tại huyện Mường Khương

0
Mưa lớn kèm theo gió trong đêm 28/3 đã gây thiệt hại nhiều tài sản tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai).

Theo đó, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm tốc mái 14 nhà dân và thiệt hại một số hoa màu tại các xã Lùng Vai, Thanh Bình, La Pan Tẩn…

Điểm Trường Tiểu học thôn Na Lang, xã Lùng Vai bị tốc mái. (Ảnh Baolaocai.vn).
Điểm Trường Tiểu học thôn Na Lang, xã Lùng Vai bị tốc mái. (Ảnh Baolaocai.vn).

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường khương cho biết: Dông lốc đã làm tốc mái 14 nhà dân, trong đó thiệt hại từ 30 - 50% là 3 hộ, thiệt hại dưới 30% là 11 hộ. Điểm Trường Mầm non thôn Sín Chải B, xã La Pan Tẩn bị tốc khoảng 45m2 mái tôn; điểm Trường Tiểu học thôn Na Lang, xã Lùng Vai bị tốc 100m2  mái tôn.

 Mưa lớn cũng làm thiệt hại 3,3 ha cây ngô và cây chuối của nhân dân các xã (trong đó, cây ngô bị thiệt hại dưới 30% là 2ha, cây chuối bị thiệt hại trên 70% là 1,3ha).

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Khương đã phối hợp với các xã kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại, đồng thời khắc phục chỗ ở trước mắt cho người dân.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm