Pháp Luật Plus - Lào Cai không được chủ quan trong phòng chống tham nhũng

"Lào Cai không được chủ quan trong phòng chống tham nhũng"

0
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, biểu hiện vi phạm, tham nhũng ở Lào Cai không nhiều song cấp uỷ, lãnh đạo địa phương không được chủ quan.

Sáng nay 5/1, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng Trương Hoà Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lào Cai về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017-2018.

Đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên của Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đối với địa bàn được giao quản lý, chỉ đạo theo sự phân công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, thời gian gần đây công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được kết quả toàn diện; tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi, có chiều hướng thuyên giảm.

Qua đó tạo hiệu ứng tích cực, lan toả mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển KT-XH, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Phó Thủ tướng đánh giá Lào Cai là địa phương có nhiều thế mạnh, các chỉ số đánh giá đối với cấp tỉnh đạt thứ hạng cao như chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hiệu quả năng lực quản trị hành chính công…

Những biểu hiện vi phạm, tham nhũng ở địa phương không nhiều nhưng không phải là không có, đòi hỏi cấp uỷ, lãnh đạo địa phương không được chủ quan, phải kiên trì, liên tục thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng để duy trì và phát huy tốt những thành tích đã đạt được.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Lào Cai.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Lào Cai.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, thông qua việc kiểm tra, Đoàn công tác sẽ cùng địa phương rà soát, đánh giá việc thực hiện, tình hình và kết quả công tác phòng chống tham nhũng, phát huy ưu điểm, phát hiện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, làm rõ nguyên nhân, có biện pháp chủ động chấn chỉnh, khắc phục hoặc kiến nghị với Ban Chỉ đạo Trung ương, Chính phủ để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác phòng chống tham nhũng.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra tìm ra nguyên nhân của tồn tại, yếu kém, sơ hở trong quản lý để có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong cho biết, Tỉnh uỷ Lào Cai xác định rõ, công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì trong cả hệ thống chính trị của tỉnh.

Trong thời gian tới, Tỉnh uỷ Lào Cai xác định tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về phòng chống tham nhũng, gắn với đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Bên cạnh đó, Tỉnh uỷ Lào Cai cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn, thực hiện rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng./.

An Kiên  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.