Pháp Luật Plus - Lào Cai: Khống chế được đám cháy trên rừng Hoàng Liên

Lào Cai: Khống chế được đám cháy trên rừng Hoàng Liên

0
3h sáng ngày (11/2) đã dập tắt hoàn toàn được đám cháy tại khu vực rừng đệm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trước đó, khoảng 13h ngày 10/2, tại vi trí thôn Tả Van Giáy, xã Tả Van, (huyện Sa Pa, Lào Cai) đã xảy ra cháy tại khu vực đệm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Sáng nay 11/2, trao đổi với Pháp luật Plus, ông Đặng Xuân Phong (Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai) cho biết: "Hiện tại đám cháy ở vùng giáp ranh 2 thôn Tả Van Giáy và Séo Mý Tỷ của xã Tả Van, huyện Sa Pa thuộc khu vực rừng đệm Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 3h sáng nay".

Cũng theo ông Phong, ngay sau khi đám cháy xảy ra UBND tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng của địa phương để dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra vào dịp nghỉ tết, lực lượng mỏng nên quá trình dập lửa gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, địa phưng đang thống kê số rừng bị thiệt hại.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook