Pháp Luật Plus - Lào Cai: Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Tây Bắc mở rộng năm 2016

Lào Cai: Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Tây Bắc mở rộng năm 2016

0
Nhằm giới thiệu với du khách nước ngoài về văn hóa, thể thao, du lịch...của vùng Tây Bắc UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa.
Tối ngày 1/10 UBND tỉnh Lào Cai đã khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: Báo Lào Cai.
Tối ngày 1/10 UBND tỉnh Lào Cai đã khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: Báo Lào Cai.

Theo đó, tối 1/10 tại quảng trường trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, năm 2016. Ngày hội này sẽ diễn ra 3 ngày từ ngày 1/10 – ngày 3/10.

Đây là sự kiện quan trọng, có quy mô lớn, được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức đúng dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1/10/1991 - 1/10/2016).

Là dịp để tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc các dân tộc của 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng gồm: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang biểu diễn.

Ngày hội này nhằm giới thiệu quảng bá với du khách nước ngoài về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các di sản văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc.

Đông đảo người dân Lào Cai đến tham gia lễ khai mạc. Ảnh: N. Tuấn.
Đông đảo người dân Lào Cai đến tham gia lễ khai mạc. Ảnh: N. Tuấn.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) cho biết: Đây là dịp hội tụ, khơi dậy những nét văn hóa, thể thao, gắn với quảng bá du lịch, giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người vùng Tây Bắc.

Với chủ đề “Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển – hướng tới năm du lịch quốc gia 2017”. Đồng thời cũng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, sức mạnh khối đại đoàn kết của các dân tộc vùng Tây Bắc. Không cách điệu quá các chương trình nghệ thuật và phải thể hiện nét đặc sắc của từng vùng, miền.

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ sợ nhất điều gì trong hôn nhân?

Phụ nữ sợ nhất điều gì trong hôn nhân?

0
Trong cuộc sống vợ chồng phụ nữ sợ nhất điều gì, tựu trung lại vẫn gặp nhau ở một điểm, đó là sợ gặp phải những ông chồng vô trách nhiệm.
Khi vợ mở lòng với người ngoài

Khi vợ mở lòng với người ngoài

0
Giờ đây chị hay có những nhận xét luôn luôn trái ngược với quan điểm của anh, thậm chí “lấn lướt” anh trong cả những câu chuyện với bạn bè của anh.
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.