Lào Cai: Giông lốc trên diện rộng khiến ít nhất 71 nhà dân bị tốc mái và 2 người bị thương

0
Một trận giông lốc diễn ra tại nhiều khu vực của tỉnh Lào Cai đã khiến cho ít nhất 71 căn nhà bị tốc mái, hai người bị thương…

Do ảnh hưởng của mây đối lưu trên khu vực phía Tây Bắc của tỉnh Lào Cai, từ đêm ngày 12/5 đến sáng ngày 13/5, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to kèm theo dông lốc.

1

Một chiếc xe ô tô bị cây đổ vào gây hư hỏng. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Lượng mưa đo được tại một số trạm như Lùng Phình - Bắc Hà: 44mm; Pha Long - Mường Khương: 40,4mm; Sín Chéng - Si Ma Cai: 39,8mm… Cục bộ mưa to kèm dông lốc tại các huyện Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai đã làm tốc mái, gây thiệt hại nhiều về nhà và tài sản của người dân.

3

Một nhà dân tại xã Võ Lao bị cây đổ vào. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Theo thống kê ban đầu của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát, trận dông lốc đã làm đổ cây bên đường khiến cho 2 người đang điều khiển phương tiện giao thông bị thương nhẹ.

6

Một nhà dân xã Na Hối bị tốc mái. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nạn nhân là anh Hoàng Hải Đăng (trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và anh Hoàng Văn Cao (trú tại thôn Ná Ản, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Bên cạnh đó, trận dông lốc cũng làm ít nhất 71 căn nhà của người dân tại TP Lào Cai và các huyện Bát Xát, Văn Bàn, Bắc Hà, Bảo Thắng, Si-Ma-Cai bị tốc mái.

2

Điểm trường Phìn Chư bị tốc mái. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Riêng tại TP Lào Cai, nhiều hecta lúa, ngô của người dân sắp vào dịp thu hoạch cùng 40 cây xanh đô thị, biển quảng cáo, pa nô, áp phích cũng đã bị gãy đổ.

4

Nhiều hecta lúa, ngô của người dân sắp vào dịp thu hoạch cũng bị gãy, đổ. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Thông tin đến Phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus, Ông Tạ Công Huy – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết: Ngay sau khi nhận được tin về dông lốc, chúng tôi đã chỉ đạo đến các huyện, xã chủ động triển khai công tác phòng, tránh và lên kế hoạch ứng phó.

8

Một hộ dân bị cây đổ vào nhà. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhờ vậy mà các địa phương đã chủ động huy động lực lượng tại chỗ sơ cấp cứu người bị thương và được đưa vào trạm Y tế xã chữa trị kịp thời song song với việc tổ chức khắc phục hậu quả.

Mặt khác, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã đề nghị UBND các huyện, thị và cơ quan chuyên môn tập trung rà soát, nắm bắt thông tin, tình hình để có thể ứng phó với mọi diễn biến của thời tiết, thiên tai. 

 

 

Gia Hải

Bình luận

"Khúc ca người làm báo": Khắc họa chân thực về tính chất đặc thù của nghề báo!

Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhà báo Trọng Ninh đã cho ra mắt sáng tác Khúc ca người làm báo.

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

Xem thêm