Pháp Luật Plus - Lào Cai: Gần 20.000 người xuất cảnh trái phép chỉ trong 9 tháng

Lào Cai: Gần 20.000 người xuất cảnh trái phép chỉ trong 9 tháng

0
Theo Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, trong 9 tháng năm 2019, toàn tỉnh có khoảng trên 19.500 người đi làm thuê trái pháp luật tại Trung Quốc.

Những đối tượng vượt biên sang bên kia biên giới làm thuê chủ yếu là người Mông, Dao, Hà Nhì…Sống ở các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai.

Tình trạng phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương vẫn diễn ra tại một số huyện với 33 trường hợp và có 9 trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng.

Ruou Ngo Ha Giang

Cuộc sống vất vả là lí do khiến đa số đồng bào dân tộc thiểu số vượt biên sang bên kia biên giới lao động trái phép.

Thực trạng người dân đi lao động bằng cách vượt biên trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự và quy chế bảo vệ biên giới.

Vấn nạn này kéo theo nguy hiểm rình rập như: Người lao động bị lừa, bị cướp tiền, bị bạo hành, nguy hiểm hơn còn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.

Để hạn chế tình trạng này, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, tổ chức nắm tình hình, phát hiện và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

 Đồng thời, tăng cường các lớp dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động.

Cơ quan chức năng cần thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc cấp giấy thông hành, hộ chiếu cho lao động hợp pháp.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Phải bình đẳng với tất cả học sinh

Phải bình đẳng với tất cả học sinh

0
Ngày 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến chúc mừng thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Rộ tin Ngọc Trinh lộ người yêu: Sự thật té ngửa?

Đoạn clip này xuất hiện hai nhân vật được giấu mặt mà nhiều người đoán rằng đó là Ngọc Trinh và bạn trai.

Mourinho tập luyện cùng Tottenham ngay sau khi được bổ nhiệm

Jose Mourinho đã bắt tay vào tập luyện cùng các cầu thủ Tottenham Hotspur ngay sau khi ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng.

Phát hiện công trình 5.000 năm tuổi, có kiến trúc giống kim tự tháp

Một công trình kiến trúc tương tự kim tự tháp, được xây dựng bằng đất bùn theo kiến trúc bậc thang với chiều cao ước tính 3,2m và chiều rộng 5m.

Tuyển Việt Nam bắt đầu bộc lộ nhược điểm từ trận đấu với Thái Lan

Thẳng thắn mà nhìn nhận rằng chúng ta cũng bộc lộ một số nhược điểm khi bị Thái Lan gây sức ép mạnh ở cuối trận.