Lãnh đạo TP HCM thăm hỏi gia đình trong vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong

0
Sáng 8/5, Lãnh đạo TP HCM thăm hỏi gia đình trong vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong tại hẻm 47 Lạc Long Quân, phường 1, quận 11 chiều 7/5.

Theo đó, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM và ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã thăm hỏi các thành viên trong gia đình có 8 người thiệt mạng trong vụ cháy chiều 7/5, đồng thời, trao hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ TP.

Lãnh đạo TP cũng đã hỗ trợ người bị thương 5 triệu đồng. Quận 11, phường 1 và các đơn vị đoàn thể cũng đã có hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

DSC02684

Lãnh đạo TP HCM thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong.

Tại đây, ông Ngô Minh Châu – phó chủ tịch UBND TP.HCM – đã thay mặt lãnh đạo TP chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình có người thân tử nạn. Lãnh đạo TP mong các gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ông Châu đề nghị Công an TP và công an quận 11 khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý. Sau đó, đoàn lãnh đạo TP đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy.

đoàn lãnh đạo TP đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy.

Đoàn lãnh đạo TP đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết qua vụ cháy diễn ra tại ngôi nhà sâu trong hẻm, vừa là nhà ở vừa là cơ sở sản xuất với vật liệu cháy bố trí dày đặc. Theo ông Châu đây là một bài học, qua đây chính quyền điạ phương cần phối hợp các lực lượng để tăng cường kiểm tra các hộ dân vừa làm cơ sở sản xuất vừa làm nơi ở. Ông Châu đề nghị chính quyền địa phương cần tuyên truyền nhắc nhở phòng cháy chữa cháy, cơ sở nào không đủ tiêu chuẩn an toàn phải kịp thời đình chỉ để đảm bảo an toàn cho người dân.

183073890_1154403811688590_3402730725344869472_n

Hiện trường vụ cháy.

“Nếu chúng ta kiểm tra sớm hơn, phát hiện không đảm bảo an toàn, tạm đình cơ sở sẽ không xảy ra vụ việc thương tâm này”, ông Châu nói.

Ông Châu đề nghị chính quyền địa phương cần tuyên truyền nhắc nhở phòng cháy chữa cháy, cơ sở nào không đủ tiêu chuẩn an toàn phải kịp thời đình chỉ để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài tuyên tuyền, cấp quận và cấp phường cũng phải tổ chức các cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy để có những phản ứng kịp thời khi có sự cố diễn ra.

Trước đó, tối 7/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn, đồng thời, chỉ đạo UBND TP HCM thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời đến gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm