Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lên tiếng về những “lùm xùm” tại Yên Tử

0
Sau khi Phapluatplus.vn phản ánh về những "chiêu trò" tại lễ hội xuân Yên Tử, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng về những sự việc đã nêu.

Liên quan đến nội dung bài viết mà Phapluatplus.vn đã đưa về việc “Dân mạng bức xúc về những “chiêu trò” tại lễ hội xuân Yên Tử 2016”, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi thị sát tại TP Uông Bí cũng như tại Yên Tử để nắm bắt tình hình mà báo chí nếu.

Trao đổi với Phóng viên Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết “Chiều này tôi đã đi kiểm tra toàn bộ TP Uông Bí và Yên Tử, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, thì đúng hôm mùng 5 tết âm lịch thì lượng khách đông gấp rưỡi so với cùng kỳ, cho nên lượng xe máy vào đông nên hôm ấy là vỡ trận. Hôm ấy toàn bộ bãi trông xe của Công ty Tùng Lâm là quá sức nên mới nảy sinh ra một số điểm trông xe của người dân nên mới xảy ra tình trạng như vậy”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh thị sát tại khu di tích lịch sử Yên Tử (Ảnh minh họa).
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh thị sát tại khu di tích lịch sử Yên Tử (Ảnh minh họa).

“Ngay sau đó, chính quyền đã vào xử lý và từ ngày hôm qua (13/2) mọi việc đã được giải quyết và đi vào trật tự. Theo như báo phản ánh như thế thì có hiện tượng đó là vào hôm mùng 5.

Hôm đó sức chứa của xe máy không đủ, chỉ kiểm soát được 60%, còn 40% con lại là do việc người dân tràn vào nên xảy ra sự việc như vậy. Hiện tại đã chấn chỉnh nghiêm các trường hợp vi phạm và kiên quyết không để các tình trạng như trước diễn ra”, vị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

Trước đó, Phapluatplus đã thông tin về việc du khách bức xúc về những điểm trong giữ xe tại khu di tích lịch sử Yên Tử đã “thay CSGT thu tiền của du khách khi đến du xuân tại đây không mang theo giấy tờ xe, khi gửi xe.

Năm nay du khách sẽ phải đi bộ một đoạn đường gần 2km để vào được đến chân núi thiêng Yên Tử.
Năm nay du khách sẽ phải đi bộ một đoạn đường gần 2km để vào được đến chân núi thiêng Yên Tử.

Trước những thông tin mà Phapluatplus.vn đã nêu, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi thị sát tại TP. Uông Bí, cũng như khu di tịch lịch sử Quốc gia đặc biệt này.

Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng xử lý những trường hợp lợi dụng mùa lễ hội để làm ăn bất chính.

Dịp lễ hội năm nay, du khách về du xuân tại Yên Tử phải gửi xe từ bên ngoài và chọn hai phương thức để đi vào đến khu vực diễn ra lễ khai hội.

Du khách có thể đi bộ, hoặc đi xe điện bởi khoảng cách từ điểm gửi xe đến khu vực diễn ra lễ khai hội khoảng 2km. Đối với các tổ chức cá nhân, trưng dụng vị trí trông xe trái phép sẽ bị xử lý nghiêm, tránh tình trạng mất an ninh trật tự tự, ẩu đả trong mùa lễ hội.

Chưa đến ngày khai hội chính, nhưng lượng du khách đổ về Yên Tử đang tăng dần.
Chưa đến ngày khai hội chính, nhưng lượng du khách đổ về Yên Tử đang tăng dần.

Theo báo cáo của TP Uông Bí, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đầu năm tại Khu di tích Quốc gia Yên Tử (ngày 10 tháng Giêng) đã cơ bản hoàn tất.

Theo đó, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo chung cho các lễ hội, phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, phòng ban chuyên môn để xây dựng kế hoạch khai mạc và đón khách trong những ngày lễ.

Cùng với đó là tổ chức sắp xếp các khu dịch vụ, niêm yết giá, chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, tổ chức phân luồng và bố trí giao thông hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về dự hội xuân Yên Tử 2016.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm