Pháp Luật Plus - Lang thang nhặt rác trên biển, người đàn ông 'vớ' được gia tài trị giá hơn 16 tỷ đồng

Lang thang nhặt rác trên biển, người đàn ông 'vớ' được gia tài trị giá hơn 16 tỷ đồng

0
Một người đàn ông nhặt rác bên bờ biển tìm thấy khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 16 tỷ đồng được hình thành từ chất thải của cá nhà táng.

Surachet Chanchu đang đào bới cát bên bờ biển miền nam Thái Lan để tìm kiếm các chất thải có thể tái chế thì phát hiện ra khối chất thải nặng gần 17kg bên bờ biển. Nghĩ đó là ambergris, hay còn gọi là long diên hương, một chất rất quý với ngành công nghiệp nước hoa nên Surachet đã mang nó về nhà.

Anh193.

Surachet Chanchu và khối chất thải của cá nhà táng anh tìm thấy trên bờ biển phía Nam Thái Lan.

Sau đó, người đàn ông Thái Lan và các bạn thử xem có phải là long diên hương không bằng cách lấy bật lửa đốt thử chất này. Ngay lập tức chỗ bị đốt chảy và tỏa ra mùi thơm dễ chịu, dấu hiệu có khả năng nó là long diên hương – hay còn gọi là vàng nổi.

Giá mỗi pound (khoảng 450gr) long diên hương là 14.500 bảng (khoảng 435 triệu đồng). Khối long diên hương mà Surachet Chanchu nhặt được nặng hơn 16kg, nghĩa là anh đã có 530.000 bảng Anh (hơn 16 tỷ đồng).

Anh194.

Khối chất thải này có thể mang lại cho người đàn ông nhặt rác số tiền lên tới 16 tỷ đồng.

Hiện, Surachet đang đợi các chuyên gia chính phủ kiểm tra khối chất mà anh vừa tìm được. Các chuyên gia cho biết, đây là chất thải nằm trong ống mật của cá nhà táng khi chúng nôn hoặc bài tiết và chúng thoát ra biển sau khi cá nhà táng chết. Chất lỏng này trôi trên biển cả trăm năm sau khi cá chết và rồi đông cứng lại và trở thành những khối long diên hương.

Anh195.

Khối long diên hương có giá trị hơn 16 tỷ đồng.

Long diên hương có mùi ngọt ngào, thơm lâu, có sự pha trộn của mùi biển, xạ hương, rêu, da và thuốc lá…Nhưng khi còn ở dạng chất lỏng, nó có mùi tương tự như phân bò hoặc phân ngựa.

Long diên hương là một chất rắn, dễ cháy, thường có màu xám hoặc đen, được sản sinh ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Các nhà sản xuất nước hoa nổi tiếng thế giới như Chanel, trong nhiều thế kỷ đã dùng long diên hương để tạo mùi hương cuối cho nước hoa và giúp nước hoa thơm lâu trên da.

Đây là lần thứ 2 trong tuần người dân ở bờ biển phía Nam Thái Lan tìm được khối long diên hương. Mức lương trung bình hàng năm ở Thái Lan là 6000 bảng (180 triệu đồng). Với số tiền mà Surachet bán được khối long diên hương kia, anh sẽ thay đổi cả cuộc đời mình.

Hồng Hạnh  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...
"Vân Đồn giờ đã gần lắm rồi!"

"Vân Đồn giờ đã gần lắm rồi!"

0
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn thành trung tâm công nghiệp, một vùng đất tiềm năng thành điểm đến lý tưởng sẽ chỉ là trong tầm tay.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.

Diễn viên 'Cô gái xấu xí' phản pháo chuyện khoe thân vì hết thời

Ammy Minh Khuê, kể lý do cô showbiz 4 năm cũng như phản pháo trước nhận định cô tung ảnh sexy nhằm gây chú ý vì đã hết thời.

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.