

Trong kỳ nghỉ lễ, nhiều người lao động ở Thủ đô vẫn miệt mài mưu sinh. Ở chợ Long Biên, với những cửu vạn nơi đây, nhịp sống chẳng khác gì ngày thường. Vẫn những con đường vẫn tấp nập những chuyến xe chất đầy hàng hóa. Những "cửu vạn" vẫn miệt mài vác những thùng hàng, gồng mình kéo xe.
Chị P.T.H (quê ở Nam Định đã có 20 năm làm cửu vạn tại chợ Long Biên), căng mình kéo chiếc xe chở đầy những thùng hàng nặng. "Tôi cũng không biết hôm nay là ngày nghỉ lễ. Tôi chỉ lo chợ không có việc mà làm như những ngày cách ly phòng dịch COVID-19. Tôi làm việc từ 21h đến 5h sáng hôm sau rồi tranh thủ về chợp mắt, chứ giờ nghỉ lấy gì mà ăn, mà trả tiền nhà", chị H nói.
Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, một đội công nhân làm việc miệt mài xuyên đêm suốt những ngày nghỉ để cải tại lại bờ kè đã bị sụt lún.
"Tôi có một con trai đã lập gia đình và có 2 cháu. Chúng nó ở quê hết. Mọi năm những ngày nghỉ, cả gia đình tôi đi biển ở Nam Định, Thanh Hóa. Năm nay do tính chất công việc nên tôi ở lại, tạm gác kế hoạch đi chơi. Tôi cũng chỉ làm phụ chủ yếu quét dọn, giúp đỡ cho mấy anh công trường để kiếm thêm thu nhập", một nữ công nhân chia sẻ.
Một công nhân khác ở tận Vũng Tàu xa xôi đang làm việc tại Thủ đô cho biết: "Do tính chất của nghề nên đi quanh năm suốt tháng. Vì vậy làm việc vào ngày lễ, tôi cũng cảm thấy bình thường. Khi nào xong công trình, tôi sẽ về gia đình. Tôi chỉ mong muốn làm tốt công việc của mình, Hồ Gươm có một bờ kè đẹp, chắc chắn".
Đặc biệt là những người lao động bằng nghề cửu vạn, bốc vác, họ mới trở lại sau những ngày không có thu nhập do dịch COVID-19.
Hàng trăm lao động ở đây sống bằng nghề kéo xe thuê.
Vì mưu sinh nên nhiều phụ nữ cũng nhọc nhằn làm những công việc nặng nhọc như đàn ông.
Những người lao động miệt mài để cải tạo bờ kè Hồ Gươm xuyên qua những ngày lễ.
Những công nhân ở đây đến từ nhiều tỉnh khác nhau trên cả nước.
Công việc ở đây được thực hiện từ 22h đến 6h sáng hôm sau.
Cô công nhân người Thái Bình nay đã 60 tuổi vẫn vui vẻ, miệt mài làm việc.
Luôn đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Công nhân vệ sinh môi trường vẫn miêt mài trên các tuyến phố bất kể ngày đêm để giữ cho Hà Nội luôn sạch đẹp.
Duy Phạm  -  Theo Tiền Phong
Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023
Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...
"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022
Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.
Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam
Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.
Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...
Bình luận