Lâm Đồng: Hoàng hậu Hà Lan Máxima đến thăm và làm việc với nông dân Lâm Đồng

0
Ngày 30/5, tại huyện Đơn Dương ( Lâm Đồng), với vai trò là Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Tài chính Bao trùm vì Phát triển. Hoàng hậu Hà Lan Máxima đã có chuyến thăm, làm việc với một số nông hộ, doanh nghiệp đang tham gia dự án Horti Đà Lạt, nhằm trao đổi về vấn đề tiếp cận các dịch vụ tài chính chuỗi giá trị trong nông nghiệp.

Tại buổi làm việc với các nhà nông, doanh nghiệp và tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp, Hoàng hậu Máxima đánh giá cao về quy trình sản xuất của nhà nông Lâm Đồng.

Hoàng hậu Máxima cho rằng, một trong những chủ đề của chuyến thăm lần này là tài chính chuỗi giá trị trong nông nghiệp, với các hoạt động trợ vốn cho chuỗi các sản phẩm và dịch vụ, vốn hợp thành một quy trình sản xuất hay tiếp thị, cũng như việc gia tăng giá trị trong các quy trình đó.

Dự án mang lại những hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật cho nông dân Việt Nam, nông dân được vay vốn để xây dựng nhà kính, được tư vấn về cách thức tăng sản lượng và trợ giúp trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh; đồng thời kết nối đem lại cho những người tham gia dự án một thị trường bền vững, cùng khoản thu nhập ổn định.

  Hoàng hậu Hà Lan Máxima tham quan vườn sản xuất của nhà nông ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Hoàng hậu Hà Lan Máxima tham quan vườn sản xuất của nhà nông ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Dự án Horti Đà Lạt có năm nông hộ và một doanh nghiệp tham gia, được quỹ Rabobank hỗ trợ và do Fresh Studio, công ty tư vấn có các văn phòng tại Việt Nam thực hiện.

Sau khi trao đổi với các nhà nông, doanh nghiệp và tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp, Hoàng hậu Máxima đánh giá cao về quy trình sản xuất của nhà nông Lâm Đồng.

Hoàng hậu Máxima cho biết, dự án có sự hỗ trợ kỹ thuật rất tốt, cùng với xây dựng kế hoạch kinh doanh, cách tiếp cận và kết nối thị trường, phát triển thương hiệu, nâng cao thu nhập.

Hi vọng, dự án tiếp tục mở rộng, thu hút nhiều nông dân tham gia và điều quan trọng là xây dựng được cách làm mới.

Mục tiêu của tài chính bao trùm là mở ra các cơ hội phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống, bằng cách cung cấp cho mọi người dân những công cụ tài chính mà họ cần, để ứng phó với khó khăn và đầu tư tương lai.

  Hoàng hậu Hà Lan trao đổi với nhà nông Lâm Đồng.

Hoàng hậu Hà Lan trao đổi với nhà nông Lâm Đồng.

Năm 2009, Hoàng hậu Hà Lan Máxima được Tổng thư ký Liên hợp quốc bổ nhiệm Đặc phái viên về Tài chính bao trùm vì phát triển, với sứ mệnh thúc đẩy tài chính bao trùm vì phát triển, thông qua các hoạt động vận động mang tính chiến lược và bền vững.

Cùng ngày, Hoàng hậu Máxima đã đến thăm một cửa hàng kinh doanh rau, quả tại thành phố Đà Lạt.

Trong khuôn khổ chương trình sang Việt Nam lần này, Hoàng hậu Máxima có các cuộc trao đổi với các đối tác quốc tế, như nhóm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Phát triển vốn Liên hợp quốc, Ngân hàng Phát triển châu Á, văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam, các bộ ngành liên quan về tình hình tài chính bao trùm ở Việt Nam và chiến lược quốc gia về tăng trưởng bao trùm.

  Hoàng hậu Hà Lan Máxima ( áo vàng) trò chuyện với một chủ cơ sở hàng đặc sản ở TP Đà Lạt.

Hoàng hậu Hà Lan Máxima ( áo vàng) trò chuyện với một chủ cơ sở hàng đặc sản ở TP Đà Lạt.

Ngày 31/5, hoàng hậu Máxima sẽ ra Hà Nội tiếp tục làm việc với các đối tác trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 30/5 đến 1/6.

Thanh Bình - Văn Yên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Xem thêm