Lạ lùng cách hành xử "thô thiển" của Khách sạn Crowne Plaza

0
Trong lúc Ban tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018 tiến hành khai mạc thì phía khách sạn Crowne Plaza đã có những hành xử thiếu tôn trọng.

Chiều ngày 19/5, tại sân vận động thể thao cấp cao Lê Đức Thọ (Cầu Giấy – Hà Nội), khi đang diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018 do Báo Gia đình Việt Nam tổ chức thì phía khách sạn Crowne Plaza đã có những hành xử thiếu tôn trọng, thiếu văn hóa.

Lãnh đạo, quản lý, nhân viên khách sạn Crowne Plaza mở còi rú inh ỏi, hành xử thiếu tôn trọng, thiếu văn hóa
Lãnh đạo, quản lý, nhân viên khách sạn Crowne Plaza mở còi rú inh ỏi, hành xử thiếu tôn trọng, thiếu văn hóa

Cụ thể, vào khoảng 15h30 chiều cùng ngày, Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018 với sự hiện diện của gần 300 phóng viên, nhà báo, 30 khách mời là các quan chức đến từ Bộ, ban ngành và hàng trăm khán giả. Thế nhưng, khi sự kiện bắt đầu thì Ban tổ chức giải đấu nhận được những phản ứng gay gắt từ phía nhân viên, quản lý tại khách sạn Crowne Plaza.

Phía nhân viên, quản lý tại khách sạn Crowne Plaza đã phát loa ăn nói kiểu “bề trên”, ra lệnh yêu cầu Ban tổ chức mở nhỏ âm thanh loa đài.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi Ban tổ chức ngừng mở âm thanh loa, đài để chuyển sang phần phát biểu tại buổi lễ thì ngay lập tức phía khách sạn Crowne Plaza mở còi rú inh ỏi. Hễ MC của buổi lễ gới thiệu quan khách, thậm chí khi Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc thì từ phía khách sạn Crowne Plaza chĩa loa vào chen ngang, bật còi hụ yêu cầu âm thanh nhỏ lại hoặc gây nhiễu khiến khách mời, vận động viên và Ban tổ chức bị ức chế, khó chịu.

Thực tế thì sân vận động này thuộc Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội, cùng tuyến quần thể khu liên hợp thể thao Quốc gia là nơi được phép tổ chức các sự kiện thể thao văn hoá, trong đó có các hoạt động văn hoá văn nghệ, sự kiện liên quan. Sự kiện Lễ khai mạc giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup cũng chỉ diễn ra trong khoảng chưa đầy một giờ đồng hồ, mức độ âm thanh từ các bài hát chào mừng vừa phải, các nội dung phát biểu hay giới thiệu quan khách rất chừng mực. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì phía khách sạn Crowne Plaza lại có những hành xử thiếu tôn trọng, thiếu văn hoá khiến những người có mặt không khỏi bức xúc

Ban tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018 khẳng định, việc tổ chức Lễ khai mạc một hoạt động thể thao có quy mô lớn này dành cho giới báo được diễn ra tại sân vận động cấp cao nằm trên đường Lê Đức Thọ (cạnh khách sạn Crowne Plaza ) thuộc tuyến quần thể Khu liên hợp thể thao quốc gia và hoàn toàn đúng quy định.

Vậy tại sao khách sạn Crowne Plaza với thẩm quyền nào lại yêu cầu Ban tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018 dừng ngay hệ thống âm thanh? Khi không đáp ứng đúng yêu cầu của phía nhân viên, quản lý khách sạn Crowne Plaza thì bị đơn vị này “trả thù” bằng những âm thanh nghe inh tai khiến các vị khách quý, lãnh đạo từ các Bộ, ban ngành, lãnh đạo các cơ quan báo, đài bức xúc.

Ngay sau khi kết thúc Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018, chúng tôi đã gặp một số vị khách hiện đang ở khách sạn Crowne Plaza. Họ nói rằng buổi Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc – Press Cup 2018 diễn ra sôi động, trang nghiêm, trang trọng và không hề gây tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến họ.

Một số người còn cho biết, khi có âm thanh, tiếng còi khai mạc, khai cuộc trận đấu họ còn ra đứng ở sảnh của khách sạn Crowne Plaza từ trên cao để theo dõi các trận đấu.

Theo anh V. người quản lý sân vận động cấp cao này cho biết: Từ trước đến giờ tại sân vận động này chưa có một ai phản ánh, phàn nàn về những nghi thức, nghi lễ hay âm thanh ồn ào khi các đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp và không chuyên. Tại đây không có quy định cấm sử dụng âm thanh, ánh sáng trong giải đấu.

"Tôi cho rằng nhân viên, quản lý, lãnh đạo khách sạn Crowne Plaza xem lại hành động ứng xử thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng trên" - anh V. nhấn mạnh, đồng thời khẳng định đó là hành động không thể chấp nhận được. "Không hiểu với một sự kiện thể thao lớn như vậy họ có những hành xử thiếu tôn trọng như thế thì với khách hàng trong ngoài nước lưu trú ở khách sạn này sẽ bị họ coi thường đến mức nào" - một khán giả có mặt trên sân bóng bức xúc.

Ban tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press cup và Báo Gia đình Việt Nam chờ sự phản hồi thoả đáng và sớm nhất từ phía lãnh đạo của khách sạn Crowne Plaza.

Hà Long  -  Theo Gia đình Việt Nam

Loading...

Bình luận

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm