Pháp Luật Plus - Kỷ luật Phó bí thư đấm Trưởng công an xã

Kỷ luật Phó bí thư đấm Trưởng công an xã

0
Vị Phó bí thư vào nơi làm việc của công an to tiếng, lấy biên bản... đấm vào ngực Trưởng công an xã.

Ngày 2/11, thông tin từ UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết, hiện xã đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh về hành vi đấm trưởng công an xã. Trước đó, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ cũng có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với vị Phó bí thư Đảng ủy xã.

Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình nơi xảy ra sự việc.
Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, trong việc kinh doanh máy gặt lúa trên địa bàn Nguyễn Văn Tuấn (SN 1986, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) có mâu thuẫn với một số người quê Hà Tĩnh. Ngày 20/9, Tuấn gây gổ rồi xông vào đánh khiến 3 người đàn ông Hà Tĩnh phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt mà anh ta thuê về trụ sở xã Nghĩa Bình để làm rõ vụ cố ý gây thương tích. Nguyễn Văn Tuấn là cháu của ông Lê Ngọc Anh - Phó Bí thư xã Nghĩa Bình.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ, tối cùng ngày, sau khi uống rượu, ông Lê Ngọc Anh - Phó Bí thư xã Nghĩa Bình đã tự ý vào khu vực lực lượng công an đang làm việc với đối tượng vi phạm. Khi công an xã đang lập biên bản với đối tượng vi phạm thì ông Lê Ngọc Anh đã có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an.

Cụ thể, “ông Anh đã nói to, dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã”. Sáng hôm sau, ông Lê Ngọc Anh mới quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an.

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ, kết luận hành vi của ông Lê Ngọc Anh mặc dù chưa gây ra thương tích cho trưởng công an xã và gây hậu quả không nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan này xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên hành động của vị Phó bí thư xã đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên…. Trước những vi phạm này, Phó bí thư xã Nghĩa Bình - Lê Ngọc Anh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Quang Phong

Bình luận

Loading...

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.