Pháp Luật Plus - Kỷ luật dàn lãnh đạo Thị trấn Chờ: Sự im lặng từ phía vị Phó Chủ tịch huyện Yên Phong

Kỷ luật dàn lãnh đạo Thị trấn Chờ: Sự "im lặng" từ phía vị Phó Chủ tịch huyện Yên Phong

0
Nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, UBND huyện Yên Phong đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với 02 cá nhân này.

Hai vị lãnh đạo của Thị trấn Chờ bị kỷ luật. Ảnh Chí Kiên.

Theo đó, tháng 9/2019, Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Yên Phong đã ban hành Thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tâp thể Ban thường vụ Đảng uỷ Thị trấn Chờ; Tháng 10/2019, cơ quan này ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Hoà và ông Nguyễn Văn Thục.

Được biết, ông Nguyễn Huy Hoà đang là Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Chờ.

Ông Nguyễn Văn Thục hiện đang là Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Thị trấn Chờ.

Được biết, tháng 11/2019, UBND huyện Yên Phong đã thành lập Hội đồng kỷ luật ông Nguyễn Huy Hoà và ông Nguyễn Văn Thục. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật là ông Lưu Văn Mùi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Phong. Hội đồng gồm 5 thành viên, là các lãnh đạo các đơn vị như Phòng Nội vụ; Ban Tổ chức Huyện Uỷ; Ban dân vận Huyện uỷ; Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Chờ.

Theo văn bản này, thì Hội đồng kỷ luật có nhiệm vụ tư vấn cho Chủ tịch UBND huyện xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thục và ông Nguyễn Huy Hoà theo đúng quy định.

Để khách quan nội dung này cũng như cập nhật diễn biến vụ việc, Pháp luật Plus đã chủ động liên hệ qua điện thoại với ông Lưu Văn Mùi - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật các cá nhân nêu trên, tuy nhiên với lý do bận họp, ông Lưu Văn Mùi đã từ chối các câu hỏi của Phóng viên.

Cũng trong ngày 16/12, Pháp luật Plus đã chủ động nhắn tin nội dung, cũng như điện loại lần 2, lần 3 tới ông Lưu Văn Mùi tuy nhiên vị này không nhấc máy. Một sự “im lặng” đến khó hiểu của các vị lãnh đạo nơi đây. 

Việc xử lý cán bộ địa phương có dấu hiệu sai phạm là việc làm cần thiết, tuy nhiên sự công khai minh bạch hình thức xử lý cũng là điều cần thiết để nhân dân giám sát, cũng như cơ quan công luận thông tin một cách khách quan.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết