Pháp Luật Plus - Kỷ luật cảnh cáo Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Kỷ luật cảnh cáo Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

0
Ông Sơn Minh Thắng – Phó trưởng ban Thường thực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, ngày 10/11, tập thể Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến tập thể trong việc xử lý những cán bộ sai phạm về mặt chính quyền thuộc thẩm quyền Ban và bỏ phiếu các hình thức kỷ luật.
Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nơi nhiều cán bộ bị kỷ luật.
Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nơi nhiều cán bộ bị kỷ luật.

Tại cuộc họp tập thể cán bộ và lãnh đạo BCĐTNB đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Út – Chánh văn phòng; khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ cơ quan Ban Chỉ đạo giai đoạn 2011-2016.

Riêng bà Lê Thị Thu Hằng, Phó vụ trưởng Vụ kinh tế, nguyên Kế toán trưởng tập thể đang xem xét và cân nhắc để có hình thức kỷ luật. Quyết định kỷ luật các cá nhân sai phạm sẽ được lãnh đạo BCĐTNB ký trong tuần tới.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, đối với trường hợp ông Nguyễn Văn Út và bà Sơn Thị Quanh Ni trong quá trình xử lí kỷ luật đã hợp tác rất tốt, có thái độ thành khẩn, khiêm tốn, cầu thị và cũng đã khắc phục hậu quả theo đề nghị của UBKT.

Liên quan đến mặt tài chính có hai khoản là tiền mặt và kiểm tra, rà soát, hạch toán số tiền chi sai. Cụ thể, về tiền mặt trên 25 tỷ đồng phải thu hồi thì đến nay đã thu được trên 13,7 tỷ đồng. Trong số đã thu hồi được, người nộp lại nhiều nhất là bà Lê Thị Thu Hằng, nguyên kế toán trưởng. Số còn lại phải thu là 11,4 tỷ đồng.

Về kiểm tra, rà soát, hạch toán số tiền chi sai từ hai nguồn ngân sách và vận động trên 63 tỷ đồng, những người có liên quan và bị quy trách nhiệm vi phạm đã nộp hồ sơ chứng từ có liên quan khoảng trên 700 triệu.

Đối với tài sản, vừa qua UBND thành phố Cần Thơ đã thu hồi quyết định cấp trên 2.400 m2 đất trước đó cấp cho Hội bảo trợ người nghèo để trả lại mảnh đất này cho BCĐTNB.

Liên quan đến việc thực hiện đề án kết thúc, sắp xếp lại hoạt động của các Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, ông Sơn Minh Thắng cho biết, đã thành lập Tổ thực hiện đề án kết thúc hoạt động của Ban chỉ đạo, trước mắt rà soát lại danh sách cán bộ, nhân viên đang công tác tại đơn vị, ghi nhận nguyện vọng và nhu cầu nơi công tác của từng các nhân; tạo điều kiện cho các cá nhân chuyển về công tác tại các địa phương hoặc các đơn vị thuộc các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Phạm Tâm  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành HCV SEA Games” Chia sẻv

HLV Park Hang Seo hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

Đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết trong tay ở vòng loại World Cup 2022

Đang tạm thời giành ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay để giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Sôi nổi giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, sự kiện giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Lộ diện người mang băng đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Quang Hải được HLV Park Hang Seo tín nhiệm giữ băng thủ quân của đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.