Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng

0
Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là kỳ họp đặc biệt, ghi dấu của sự đổi mới, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tạo động lực để đất nước và nhân dân Việt Nam vượt qua khó khăn, để tiếp tục tiến bước.
Anh118.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 2

Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động thường kỳ của Quốc hội. Vì chống dịch, Hội trường Diên Hồng, nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội chỉ có khoảng 170 đại biểu công tác tại Hà Nội (không bao gồm các vị đại biểu thuộc đoàn Hà Nội), thay vì gần 500 đại biểu và hàng trăm khách mời như những kỳ trước 

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 3

Thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kỳ họp tiến hành theo 2 đợt. Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20- 29/5. Đợt 2 họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 8-18/6.

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 4

Đây là kỳ họp đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc hội họp trực tuyến, thể hiện sự đổi mới, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tạo động lực để đất nước và nhân dân ta vượt qua khó khăn, để tiếp tục tiến bước

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 5

 Đây là lần đầu tiên, các đại biểu Quốc hội ở 62 tỉnh, thành phố không tới Thủ đô, mà tham gia họp trực tuyến từ các điểm cầu ở mọi miền đất nước

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 6

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại kỳ họp này, trong bối cảnh cả hệ thống chính trị, nhất là Chính phủ, các bộ, ngành đang tập trung tối đa cho công tác phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất kinh doanh, thay vì chất vấn trực tiếp tại phiên họp toàn thể như thông lệ, các đại biểu Quốc hội sẽ gửi chất vấn bằng văn bản đến các thành viên Chính phủ, các trưởng ngành về những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Các văn bản chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được tổng hợp để báo cáo Quốc hội.

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 7

Các đại biểu ngồi họp ở Hội trường Diên Hồng ngồi cách nhau một hàng ghế.

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 8

Tại kỳ họp lần này, nhân viên an ninh Nhà Quốc hội cũng nhắc nhở, yêu cầu các đại biểu và khách đến làm việc phải rửa tay, sát khuẩn, đồng thời tiến hành đo thân nhiệt khi vào Nhà Quốc hội.

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 9

Hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc (đo từ xa với khoảng cách 2,5m - 5m) với tất cả mọi người ra vào Nhà Quốc hội.

Kỳ họp đặc biệt tại Hội trường Diên Hồng - ảnh 10

Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao từ 37,5 độ C trở lên hoặc bị sốt, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa

Nhật Minh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

'Hoa Mộc Lan' của Disney sẽ ra mắt online thay vì ra rạp

Bộ phim điện ảnh "Hoa Mộc Lan" (Mulan) được khán giả chờ đợi từ lâu của Disney sẽ được phát hành trực tuyến tại Mỹ vào tháng tới.

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm