Pháp Luật Plus - Kỳ 3 - Bảo vệ Bệnh viện Nhi TW vô nhân đạo trước sự hấp hối của trẻ thơ: Lãnh đạo bệnh viện xin lỗi gia đình

Kỳ 3 - Bảo vệ Bệnh viện Nhi TW vô nhân đạo trước sự hấp hối của trẻ thơ: Lãnh đạo bệnh viện xin lỗi gia đình

0
“Đại diện bệnh viện đã về gia đình xin lỗi. Tôi mong những người gây ra sự việc bị xử lý và những việc như thế sẽ không còn xảy ra nữa”, chị Hoàng Thị Soa chia sẻ.

“Tôi mong những việc như thế sẽ không còn xảy ra…”

Chia sẻ đau thương mất mát với gia đình chị Hoàng Thị Soa (SN 1977), phóng viên Pháp Luật Plus đã vượt hàng trăm cây số tìm về huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, nơi gia đình chị Soa sinh sống.

Chị Hoàng Thị Soa - mẹ của cháu bé 9 tháng tuổi trong vụ bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cấp cứu chở bệnh nhi đang hấp hối cho biết: “Khoảng 5h chiều hôm qua (tức ngày 8/7) có 4 người trong đó có đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và Công ty bảo vệ AZ đã về đến gia đình gửi lời xin lỗi.

Họ rất thành khẩn, tôi cũng mong sau sự việc này những người liên quan phải bị xử lý và bệnh viện cũng chấn chỉnh tình trạng trên để không còn gia đình nào phải gặp tình cảnh tương tự”.

 

Gia đình bệnh nhi 9 tháng tuổi cho biết, chiều qua đại diện BV Nhi TW đã về thắp hương và gửi lời xin lỗi đến gia đình.
Gia đình bệnh nhi 9 tháng tuổi cho biết, chiều qua đại diện BV Nhi TW đã về thắp hương và gửi lời xin lỗi đến gia đình.

Tuy nhiên chị Soa cũng cho rằng để xảy ra sự việc này là do lỗi của bảo vệ bệnh viện. Còn trong quá trình con chị nhập viện (4 lần nhập viện), bé luôn nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các y bác sĩ khiến chị rất cảm động.

Về phía bệnh viện, PGS Lê Thanh Hải - Giám Đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Bản thân tôi cũng rất bức xúc khi xem clip trên mạng, đồng thời bệnh viện đã ra “tối hậu thư” cho đơn vị ký hợp đồng bảo vệ, nếu đơn vị không thực hiện và không thay đổi cung cách làm việc của lực lượng bảo vệ tại bệnh viện thì bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng vĩnh viễn”.

Chị Soa chấp nhận lời xin lỗi nhưng muốn những người gây ra sự việc phải được xử lý nghiêm, đồng thời bệnh viện cũng như cơ quan chức năng cần chấn chỉnh tình trạng trên để những gia đình khốn khổ khác không còn phải chịu cảnh tương tự.
Chị Soa chấp nhận lời xin lỗi nhưng muốn những người gây ra sự việc phải được xử lý nghiêm, đồng thời bệnh viện cũng như cơ quan chức năng cần chấn chỉnh tình trạng trên để những gia đình khốn khổ khác không còn phải chịu cảnh tương tự.

Có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Liên quan đến vụ việc “Bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương vô cảm”, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Trương Anh Tú, Trưởng văn phòng Luật sư Trương Anh Tú để có góc nhìn đa chiều xung quanh vụ việc trên.

Luật sư Trương Anh Tú cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin trên Pháp Luật Plus, bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng bức xúc trước hành động của những bảo vệ này. Theo cá nhân tôi thì đây là một hành vi vô cùng thất đức, cần phải lên án và chấn chỉnh ngay.

Tôi cho rằng hành vi “cản trở” của các bảo vệ ở Bệnh viện Nhi Trung ương có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật và cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi, động cơ của hành vi này”.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm Phóng viên

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết