Kỳ 2 - Mỹ phẩm Mẹ Ken: Ngang nhiên bán chui sản phẩm khi chưa được cấp phép ?

0
Mỹ phẩm mang nhãn hiệu Mẹ Ken do Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken sản xuất lộ nhiều dấu hiệu sai phạm.

Nhiều sản phẩm chưa được cấp phiếu công bố?

Như chúng tôi đã phản ánh về việc, mỹ phẩm mang thương hiệu Mẹ Ken lưu hành ngoài thị trường, có nhiều dấu hiệu sai phạm pháp luật về quản lý, kinh doanh mỹ phẩm. Người tiêu dùng rất quan tâm và đặc biệt hoang mang về nguồn gốc các sản phẩm mỹ phẩm thuộc nhãn hiệu Mẹ Ken.

Một thực tế, trên thị trường hiện nay bên cạnh những hãng mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật, có rất nhiều mỹ phẩm chui, lách luật ngang nhiên bán hàng ra thị trường.

Trong đó tình trạng những đơn vị sản xuất không hề đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng vẫn “tự biên, tự diễn” để sản xuất.

Không ít đơn vị đăng ký số công bố mỹ phẩm tại cơ quan y tế một số lượng nhất định, nhưng về tự làm khống những sản phẩm khác để bán trục lợi. Đây là thực trạng không chỉ nguy cơ tổn hại tới sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, mà còn gây khó cho ngành quản lí chức năng.

Nhốn nháo trong các sản phẩm mang thương hiệu Mẹ Ken.
Nhốn nháo trong các sản phẩm mang thương hiệu Mẹ Ken.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: “Thời điểm trước khi Nghị định 93/NĐ-CP có hiệu lực, Sản phẩm mỹ phẩm với nhãn hàng Mẹ Ken của Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken (Địa chỉ cơ sở công bố và nơi sản xuất: 244 Thanh Thủy, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng– Người đại diện theo pháp luật của công ty là Hồ Lê Thị Minh Châu) đã được Phòng Nghiệp vụ Dược - Sở Y tế TP Đà nẵng cấp 10 Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm”.

Theo khảo sát của phóng viên trên trang cá nhân có ghi tên Hồ Lê Minh Châu (Mẹ Ken) (https://www.facebook.com/minh.chau.50) có giới thiệu Công ty TNHH SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN MẸ KEN – 0905960960-  244 Thanh Thuỷ, Đà Nẵng - mekenhouse.vn) có tới 64.000 lượt theo dõi, trang cá nhân này đang được giới thiệu bày bán tới 56 mặt hàng, một điều dễ nhận thấy là có rất nhiều lượt tương tác và comment đặt hàng với trang cá nhân này. 

Hiện nay, trên tay phóng viên có một số sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Mẹ Ken trên bao bì sản phẩm có ghi tên Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken sản xuất. Khi đối chiếu với danh sách 10 phiếu công bố của Sở Y tế TP Đà Nẵng cấp thì những sản phẩm này chưa được cấp Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm”. Như vậy, liệu có phải các sản phẩm này là sản phẩm được sản xuất lậu và tung ra thị trường bất hợp pháp?.

Về việc sản phẩm chưa được cơ quan y tế cấp số công bố sản phẩm mỹ phẩm nhưng vẫn bán ra thị trường, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”.

Câu hỏi đặt ra ở đây, 10 phiếu công bố mỹ phẩm mà Sở Y tế TP Đà Nẵng cấp cho Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken công bố và do doanh nghiệp tư nhân Ken sản xuất cùng tại địa chỉ 244 Thanh Thủy, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Vậy những sản phẩm mang thương hiệu Mẹ Ken được ghi trên bao bì do Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken có địa chỉ 244 Thanh Thủy, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng gắn mác trên bao bì đưa ra thị trường liệu có đạt chất lượng và những phiếu công bố mà Sở Y tế cấp cho Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken sẽ được xử lí ra sao?

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Bạt Phong

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm