Pháp Luật Plus - Kỳ 2 - “Gia đình nhà quan” ở Sở GTVT Hải Dương: Bộ Nội vụ giám sát việc kiểm tra

Kỳ 2 - “Gia đình nhà quan” ở Sở GTVT Hải Dương: Bộ Nội vụ giám sát việc kiểm tra

0
Thông tin này được Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hải Dương chia sẻ với Phóng viên trong buổi làm việc mới đây.

Bộ Nội vụ giám sát việc kiểm tra

Trước thông tin "gia đình nhà quan" ở Sở GTVT Hải Dương được dư luận đặc biệt quan tâm tuần qua, Phóng viên Pháp luật Plus đã chủ động thông tin tới các cơ quan chức năng tại tỉnh này.

Cụ thể, các cá nhân như ông Lê Đình Biên; ông Lê Đình Thanh; Lê Anh Tuấn; Đỗ Hữu Văn được cho là có quan hệ gia đình với ông Lê Đình Long - Giám đốc Sở GTVT Hải Dương. Các cá nhân này đều giữ chức vụ là lãnh đạo cấp phòng tại cơ quan này.

Tại buổi làm việc với Chánh thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Văn Sinh cho hay: "Đã thành lập đoàn kiểm tra. Sở mới làm việc xong tại Sở GTVT. Tôi là trưởng đoàn kiểm tra".

"Hiện đã kết thúc quá trình kiểm tra xác minh trực tiếp tại đơn vị. Trong thời gian tới đoàn kiểm tra sẽ làm việc lại với đơn vị và có báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin tôi được biết thì Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản liên quan đến sự việc này, phía Bộ Nội vụ liên tục thông tin tới tôi, họ giám sát rất chặt chẽ", ông Nguyễn Văn Sinh cho biết. 

Trao đổi nhanh qua điện thoại sáng 9/1/2019, ông Nguyễn Văn Sinh cập nhật thêm thông tin: Hiện tại chưa có kết luận kiểm tra, mới tập hợp xong thông tin và báo cáo lãnh đạo xem xét, và có nhất trí với kết luận thì mới ban hành".

Trụ sở Sở GTVT tỉnh Hải Dương một buổi chiều đầu tháng 1/2019.
Trụ sở Sở GTVT tỉnh Hải Dương một buổi chiều đầu tháng 1/2019.

Trước đó, tại buổi trao đổi nhanh với ông Lê Đình Long – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hải Dương, ông Long cho hay: “Nội dung đó hiện nay Uỷ ban tỉnh giao cho Sở Nội vụ kiểm tra khi nào có kết quả sẽ thông tin cho các bạn”.

Trước thông tin việc các cá nhân ông Lê Đình Biên; ông Lê Đình Thanh… là em ruột ông Lê Đình Long được tuyển dụng, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Phòng trực thuộc Sở GTVT Hải Dương? 

Giám đốc Sở GTVT Hải Dương ông Lê Đình Long cho hay: Bây giờ thì 2 cá nhân này là em tôi, một người thì chuyển công tác rồi, không làm ở ngành giao thông nữa. Biên thì đang làm ở đây (làm ở Phòng Quản lý phương tiện vận tải và người lái), Thanh chuyển đi lâu rồi tôi không nhớ lắm.

“Hiện đoàn Kiểm tra của Sở Nội vụ đã xuống làm việc với Sở GTVT Hải Dương rồi”, vị Giám đốc Sở GTVT Hải Dương cho hay.

"Còn chuyện thế nào được quy định là cháu rể thì phải...", ông Lê Đình Long cho biết thêm.

Trả lời tờ Vov.vn tháng 2/2017, PGS.TS Hồ Tấn Sáng, các cơ quan chức năng cần phải xử lý đến cùng, làm rõ đúng, sai ở đâu về vấn đề bổ nhiệm người thân.

Như vậy, có thể thấy những phản ánh ban đầu là có căn cứ. Giám đốc Sở GTVT ông Lê Đình Long cũng xác nhận thông tin liên quan, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương cũng vào cuộc làm rõ thông tin liên quan đến “gia đình quan” ở Sở GTVT Hải Dương.

Ảnh minh họa. Nguồn Plo.vn
Ảnh minh họa. Nguồn Plo.vn

Cả họ làm quan

Câu chuyện gia đình làm quan, cả họ làm quan là chuyện không mới ở Hải Dương, năm 2017 là một điển hình. Vấn đề lùm xùm tới mức Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4/2017.

Cụ thể, tháng 4/2017 thông tin cả họ làm quan ở huyện Kim Thành được dư luận, báo chí hết sức quan tâm.

Thời điểm đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Tỉnh ủy Hải Dương đãthành lập đoàn kiểm tra do một Ủy viên Ban Thường vụ làm tổ trưởng, cùng một số lãnh đạo các ban nghành liên quan thanh kiểm tra công tác bổ nhiệm, bố trí các cán bộ là người thân của hai lãnh đạo huyện là ông Nguyễn Hữu Tiến - Bí thư Huyện ủy và ông Lê Ngọc Sang - Phó Bí thư huyện Kim Thành.

Kỳ 2 - “Gia đình nhà quan” ở Sở GTVT Hải Dương: Bộ Nội vụ giám sát việc kiểm tra

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".

Đội tuyển Thái Lan tập kín ngay sau khi tới Hà Nội

Ngay khi đến Hà Nội, tuyển Thái Lan sẽ có buổi tập đầu tiên để gặp đội tuyển Việt Nam. Ở buổi tập này, các phóng viên không được phép tác nghiệp.

HLV Park Hang Seo nhận tin xấu về trung vệ Đình Trọng

Trung vệ Trần Đình Trọng sẽ không thể tham dự SEA Games 30 cùng đội tuyển U22 Việt Nam do chưa bình phục chấn thương.

“Sát thủ” Tiến Linh và triết lý mài ngọc của thầy Park

Siêu phẩm của Tiến Linh giúp Việt Nam hạ UAE 1-0, vươn lên dẫn đầu bảng G, đó là hành trình vươn lên đi tìm sự thừa nhận của một “sát thủ…