Kỳ 1- Bà Rịa- Vũng Tàu: Chính quyền quy hoạch "rùa" dân dài cổ khốn đốn chịu ngập úng

0
Theo phản ánh của người dân, tình trạng ngập úng tại một số tuyến đường thuộc khu phố 5, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa đã kéo dài suốt nhiều năm nay vẫn chưa được xử lý. Điều đáng nói, quy hoạch dự án tuyến đường chống ngập trên đã có từ nhiều năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên Pháp luật Plus, tại khu phố 5, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, trong nhiều năm nay, người dân thường xuyên phải sống trong cảnh ngập nước mỗi khi mùa mưa tới.

Những người dân sống tại tổ 1, khu phố 5, phường Phước Hiệp cho phóng viên biết, trước đây chính quyền địa phương đã từng thông báo về việc quy hoạch nội ô, trong đó có việc mở rộng một số tuyến đường tại đây. Tuy nhiên, mặc dù dự án đã có nhiều năm nay nhưng vẫn chưa thể thực hiện.

Theo đó, những người dân tại đây còn cho biết việc làm đường, hệ thống thoát nước được chính quyền địa phương yêu cầu người dân phải đóng góp tiền cùng thực hiện dự án.

  Đoạn đường tại tổ 1, khu phố 5, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa luôn trong tình trạng ngập úng khi mưa xuống suốt nhiều năm qua.

Đoạn đường tại tổ 1, khu phố 5, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa luôn trong tình trạng ngập úng khi mưa xuống suốt nhiều năm qua.

Lý do người dân đưa ra là do nhiều hộ dân ở đây vẫn còn khó khăn nên chưa thể thống nhất được việc đóng góp, phương án thực hiện dự án sửa đường và hệ thống thoát nước như quy hoạch của thành phố.

Trước việc dự án kéo dài chưa thể thực hiện, ngày 15/12/2015, UBND TP Bà Rịa đã có văn bản đề nghị số 2691/UBND-VP gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc chủ trương điều chỉnh các tuyến đường nội ô TP Bà Rịa.

Tiếp đó, ngày 12/1/2016, UBND tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu ra văn bản số 169/UBND-VP (văn bản số 169) về việc thực hiện điều chỉnh một số tuyến đường nội ô TP Bà Rịa.

Tại văn bản số169, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo rõ giao cho Sở xây dựng phối hợp, hướng dẫn UBND TP Bà Rịa việc tổ chức thực hiện lập các đồ án quy hoạch.

Đến ngày 28/4/2017, Phòng Quản lý đô thị TP Bà Rịa đã ra công văn số 406/QLĐT về việc lấy ý kiến điều chỉnh cục bộ các tuyến đường nội ô phường Phước Hiệp, thuộc đồ án quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 thành phố Bà Rịa.

Được biết, hiện đoạn đường mòn từ con hẻm ngập lụt tại tổ 1, khu phố 5, phường Phước Hiệp xuyên qua khu đất trống thông ra đường Nguyễn Hữu Thọ hiện đã được "bít" lại để phân lô chia nền.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Hiếu - Duy Phong

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long