Kon Tum: Truy tìm đối tượng phá 1,7 ha rừng để trồng keo

0
Rừng ở xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai bị tàn phá với diện tích lớn, cơ quan chức năng phát hiện ra diện tích rừng này đang được trồng Keo.
Tin nên đọc

Sáng 12/9, một lãnh đạo huyện Ia HDrai , tỉnh Kon Tum cho biết: "Đến nay vẫn chưa có ai đến UBND xã iIa Tơi để xác nhận đã trồng keo trên diện tích rừng đã bị phá ở khoảnh 2, tiểu khu 747 (cửa chính C 186, thôn 1, xã Ia Tơi). Huyện đã giao Hạt Kiểm lâm chủ trì báo cáo xử lý vụ việc, nếu không có ai ra nhận, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế nhổ bỏ”.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, lực lượng liên ngành xã Ia Tơi kiểm tra rừng khu vực khoảnh 2, tiểu khu 747 nói trên, thuộc UBND xã Ia Tơi quản lý thì phát hiện một khu vực rừng đã bị chặt hạ trái phép với diện tích 17.025m2 (tương đương 1,7ha), quy hoạch rừng sản xuất.

20200815_163744

Rừng ở huyện Ia HDrai bị chặt phá

Tuy nhiên sau đó, cơ quan chức năng khi kiểm tra tại diện tích 17.025m2 thì phát hiện đã được trồng keo khoảng 1 tháng.

Hiện UBND xã Ia Tơi đã lập biên bản kiểm tra về hành vi phá rừng trái pháp luật để điều tra, xác minh, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm