Kon Tum tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ ngày 6/5

0
Chiều 5/5, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản số 1416/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Tin nên đọc

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum quyết định, dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, chợ đêm, đám cưới, đám tiệc); trường hợp tổ chức phải có ý kiến của chính quyền địa phương và đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế; đặc biệt tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bắt đầu từ 0h ngày 6/5 trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực sự thiết yếu, có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 như: karaoke, vũ trường, bar, massage, cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở du lịch, tham qua; các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng; rạp chiếu phim; khu vui chơi, giải trí; các điểm tập luyện thể dục, thể thao (gym, yoga, cầu lông, tennis…); nhà hàng tiệc cưới.

IMG_20210207_111404

Nhân viên Y Tế tại một chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không tập trung đông người, khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua mang về.

Tỉnh Kon Tum hiện đang cách ly 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp F1 này là L.T.T.T. (27 tuổi), phục vụ tại quán karaoke FoCus (Vĩnh Phúc), có tiếp xúc với bệnh nhân 2978 (được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/5). Ca F1 này bay từ Hà Nội đến tỉnh Gia Lai, về huyện Sa Thầy (Kon Tum) vào chiều 2/5. Hiện sức khỏe của L.T.T.T, ổn định, không có các triệu chứng mắc COVID-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm đến sức khỏe của người dân, UBND và các nhành chức năng tỉnh Kon Tum khuyến cáo, người dân nên tuân thủ quy định về việc phòng chống dịch.

Bình Minh

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm