Kon Tum: Giám đốc Lâm trường Măng La bị sa thải vì để mất rừng

0
Ngày 21/10, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông (trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã sa thải đối với 3 cán bộ của công ty này vì không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng.
Tin nên đọc

Theo đó, ông Phạm Văn Túy (Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Măng La, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông) và 2 cán bộ cấp dưới của ông Túy bị sa thải do thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng kiểm tra, không phát hiện kịp thời việc mất rừng, không báo cáo lãnh đạo công ty, không báo cáo các đoàn công tác khi xuống địa bàn. Ngoài vi phạm trên, 3 người trên còn có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho các đối tượng khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plông.

20200815_152310

Hiện trường một vụ khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Kon Plông 

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại tiểu khu 495, địa phận xã Hiếu (huyện Kon Plông) có 33 thân gỗ bị cắt hạ (mỗi cây có đường kính từ 30 đến 105cm) từ nhóm 4 đến nhóm 6, ước tính khối lượng gỗ bị thiệt hại hàng trăm m3.

Bình Minh  

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm