Kon Tum: Công ty Lâm Nghiệp Kon Rẫy Tăng cường công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô

0
Ngày từ đầu mùa khô, Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Kon Rẫy đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống cháy rừng. Đặc biệt, cắt cử cán bộ, nhân viên trực 24/24 trên lâm phần quản lý và tuyên truyền cho bà con nâng cao ý thức bảo vệ rừng.
Tin nên đọc

Theo đó, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy đang quản lý trên gần 30.000 ha với 30 tiểu khu phân bố trên các xã Đăk Kôi, Đăk Pne, Tân Lập…Trong đó, đất rừng sản xuất chiếm khoảng 26.000ha (rừng tự nhiên có diện tích hơn 23.000ha và rừng trồng là khoảng 1.300ha, đất chưa có rừng là 1.100ha); Đất rừng phòng hộ có diện tích trên 2.800ha.

IMG_20200324_180249

Cán bộ quản lý rừng của công ty ăn ngủ tại rừng nhằm thực hiện tốt kế hoạch phòng chống cháy.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, các ngành trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, (QLBVR và PCCCR), Công ty đã xây dựng kết hoạch triển khai, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Đồng thời, chỉ đạo các chi nhánh lâm trường, các trạm QLBVR xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Bên cạnh đó, đặc điểm các diện tích lâm phần quản lý của công ty đều nằm trên vùng khô hanh, nắng nóng nên vấn đề phòng chống cháy rừng hàng năm luôn là việc làm gian nan, cấp bách…

Nhận định tình hình thời tiết sẽ nắng nóng, khô hạn kéo dài, nguy cơ cháy rừng cao nên ngay từ đầu năm 2020, Công ty đã kiện toàn, cũng cố ban chỉ huy cũng như tổ, đội, trạm quản lý bảo vệ rừng và PCCCR; tăng cường nhiều biện pháp phòng ngừa như: cắm biển báo cấm lửa, phát quang đường băng cản lửa, phân công cán bộ trực thường xuyên theo dõi, kiểm tra các vùng trọng điểm dễ xảy ra tình huống cháy, triển khai phương án PCCC kịp thời.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan ban ngành trên địa bàn để tổ chức tuyên truyền cho người dân về công tác quản lý, bảo vệ rừng vàp phòng chống cháy rừng. Phân công các nhân viên, cán bộ trực 24/24 cho trong những tháng cao điểm của mùa khô.

Tăng cường công tác tuần tra lửa rừng tại các khu vực trọng yếu dễ xảy ra cháy rừng; Rà soát, thống kê các hộ có nương rẫy giám ranh với lâm phần, trên cơ sở đó để tổ chức cho các hộ dân kí cam kết bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy và kịp thời báo cáo các vụ cháy để kịp thời xử lý.

IMG_20200324_180256

Cán bộ quản lý rừng hướng dẫn thanh niên tại buôn làng phát dọn lằn ranh ngăn lửa khi xảy ra cháy.

Ông Võ Hồng Huy - Giám đốc Công ty TNHH Lâm nghiệp Kon Rẫy cho biết: “Xác định mức độ quan trọng của công tác phòng ngừa cháy rừng trong mùa khô nên công ty đã triển khai khẩn trường trong đầu năm 2020.

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, công ty đã liên tục mời kiểm lâm, các xã, làng để làm việc cùng phối hợp kịp thời xử lý khi có tình huống cháy rừng. Nhờ vậy việc thông tin tuyên truyền đã đến với bà con thôn làng. Phối hợp để làm hơn 60ha đường ranh cản lửa, xây dựng 10 bảng tuyên truyền và lắp hàng trăm bảng cấp lửa ở các khu vực cửa rừng, trên lối đi nương rẫy của bà con bản địa. Nhờ công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR được thực hiện nghiệm túc nên nhiều năm qua trên khu vực do công ty quản lý hiện tượng lấn chiếm, chặt phá rừng trái phép, cháy rừng đã giảm rất đáng kể”.

IMG_20200324_175824

Cán bộ của Công ty thường xuyên mở các lớp tuyên truyền cho bà con về công tác chủ động phòng chống cháy rừng

Hiện nay đang bước vào mùa nắng nóng, để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra, công tác PCCCR đang được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, công ty tổ chức tuần tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng cháy rừng và các vi phạm về bảo vệ rừng, bố trí lực lượng ứng cứu thường trực sẵn sàng chữa cháy và nhanh chóng dập tắt khi đám cháy còn nhỏ, tránh lây lan”, ông cho biết thêm.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm