Kịp thời giải cứu một cá thể “Cẩm Miêu” loài mèo rừng quý hiếm

0
Thấy chú mèo rừng hay còn gọi là cẩm miêu, quản lý nhà hàng đã mua về sau đó bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.
a1

Chú mèo rừng được "giải cứu" kịp thời.

Ngày 11/8, đại diện Nhà hàng Ẩm thực Miền tây xứ Nghệ tại Tp Vinh, Nghệ An đã bàn giao một cá thể động vật hoang dã, nằm trong danh mục sách đỏ cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát.

Trước đó, vào ngày 10/8, trong khi đi mua sắm các nhu yếu phẩm phục vụ cho nhà hàng, anh Lương Thành - quản lý nhà hàng Ẩm thực Miền tây xứ Nghệ thấy 1 cá thể động vật hoang dã là mèo rừng nặng khoảng 4 kg đang được rao báo. Nghi là mèo gấm loại động vật hoang dã quý hiếm, nên anh đã xin ý kiến chủ đầu tư mua con vật trên về.

Sau đó đại diện nhà hàng đã liên hệ với ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát, nơi có Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để bàn giao lại cho Trung tâm chăm sóc trước khi thả về với thiên nhiên.

a2

Đại diện nhà hàng bàn giao chú mèo rừng cho Vườn quốc gia Pù Mát để thả về với môi trường tự nhiên.

Mèo gấm, hay còn gọi là mèo cẩm thạch (hán việt: cẩm miêu, danh pháp: Pardofelis marmorata) là một loài mèo rừng có bộ lông đẹp nhất trong họ hàng nhà mèo, thuộc chi Pardofelis sinh sống ở các khu rừng Đông Nam Á. Mèo gấm có họ hàng gần với báo lửa, chúng cùng với mèo lửa xứ Borneo Pardofelis badia hợp thành chi Pardofelis. Tại Việt Nam, mèo gấm có mặt tại hầu hết các vùng rừng từ Bắc xuống đến Nam với số lượng ngày càng suy giảm và hiện được liệt vào Danh mục sách đỏ động vật Việt Nam

Được biết, Nhà hàng Ẩm thực Miền tây xứ Nghệ có địa chỉ tại Lô 8 đường Phú Yên kéo dài, Khu đô thị Minh Khang, xã Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An là địa chỉ ẩm thực chuyên về các món ăn đặc trưng cùng các gia vị riêng biệt của miền tây xứ Nghệ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm