Kịp thời cứu chữa bé gái 8 tuổi ăn nhầm lá ngón trên đường đi học về

0
Bé gái đã ăn nhầm phải lá ngón cực độc, phát hiện sự việc người thân đưa đến bệnh xá Quân đoàn 4 cấp cứu may mắn đã qua cơn nguy hiểm.

Bệnh xá Quân đoàn 4 (Quân khu 4) đóng tại địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An vừa kịp thời cứu sống bé gái 8 tuổi bị ngộ độc lá ngón.

789

Lá Ngón loài cây cực độc mà bé gái đã ăn nhầm phải. (Ảnh minh họa).

Theo đó, vào lúc 16h40 ngày 1/12, em Xồng Y Bảy (SN 2013, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) được người thân đưa đến bệnh xá trong tình trạng nhiễm độc.

Theo người nhà cháu bé, trên đường đi học về, em Bảy đã hái một thứ lá để ăn nhưng đã hái nhầm lá ngón. Sau khi phát hiện gia đình đã tức tốc đưa cháu ra Bệnh xá Quân đoàn 4 để cấp cứu.

Tại đây, em Bảy được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá hỗ trợ hô hấp, hút dịch để khai thông đường thở; tiến hành rửa dạ dày loại trừ độc chất, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, em đã được chuyển xuống Trung tâm Y tế huyện Tương Dương để kiểm tra lại. Hiện nay sức khỏe em đã hoàn toàn bình phục.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm