Kịp thời “chặn” 7 người Trung Quốc trên chiếc xe khách đang hành trình vào Nam

0
7 người Trung Quốc đang trên chiếc xe khách hành trình vào Nam, khi qua địa bàn Nghệ An đã bị phát hiện cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Ngày 26/2, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng huyện Hưng Nguyên đã phát hiện, cách ly theo quy định đối với 7 người Trung Quốc đi trên xe khách 45 chỗ.

9999

Lực lượng chức năng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người Trung Quốc trên chiếc xe khách.

 

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên, vào khoảng 21h30’ ngày 25/2, đơn vị này tiếp nhận thông tin về một xe khách di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam. Trên xe có một nhóm người Trung Quốc nghi ngờ là vượt biên sang Campuchia.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã báo cáo với BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 huyện Hưng nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên cùng các lực lượng chức năng có mặt tại quán cơm trên địa bàn xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, yêu cầu tất cả hành khách trên xe về Trung tâm y tế huyện để làm việc.

Qua kiểm tra, trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách Việt Nam liền kề. Đồng thời, phun khử khuẩn xe khách và khu vực cách ly, lấy lời khai y tế tất cả hành khách.

Sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có thông báo kết quả 14 mẫu xét nghiệm là âm tính với Covid-19.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc và cho phép xe khách tiếp tục hành trình.

Quang Phong

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm