Kiến nghị điều tra Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình

0
Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa kiến nghị Công an tỉnh này khởi tố, điều tra sai phạm tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình.

Tin từ Thanh tra tỉnh Hòa Bình ngày 21/11 cho biết, căn cứ vào sai phạm tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình vì có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Thanh tra tỉnh Hòa Bình đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình kiến nghị khởi tố, điều tra theo quy định của pháp luật.

kien-nghi-1605944620-width1280height720-auto-crop

Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình - Đơn vị được cho là đã khống kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Cụ thể, quá trình thanh tra tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình, Thanh tra tỉnh Hòa Bình đã phát hiện một số sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã thuộc nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018 và 2019.

Trong 2 năm này, Liên minh Hợp tác xã đã được UBND tỉnh Hòa Bình giao dự toán kinh phí thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý hợp tác xã tại Quyết định 855, ngày 4/4/2018 và Quyết định 935, ngày 9/5/2019 với tổng kinh phí đã quyết toán là 1 tỷ 400 triệu đồng.

Nguồn kinh phí này để tổ chức thực hiện 19 lớp tập huấn ( trong đó: Năm 2018 tổ chức 10 lớp; Năm 2019 tổ chức 9 lớp). Đối tượng dự tập huấn là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng ban kiểm soát, kiểm soát viên hợp tác xã và cán bộ phụ trách kế toán.

Dự toán phê duyệt đào tạo, bồi dưỡng là 5 ngày/lớp, nhưng thực tế Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình chỉ tổ chức 3 ngày/lớp; Học viên cũng chỉ hưởng chế độ 3 ngày nhưng số tiền đã quyết toán là 5 ngày.

Số tiền mà Liên minh Hợp tác xã đã quyết toán khống khoảng 543 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC

Lão tướng đội tuyển quốc gia Nhất Bản tuổi 39 - một bản hợp đồng lý thú vì đây là độ tuổi nghỉ hưu với các cầu thủ bóng đá.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Xem thêm