Kiên Giang: Kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ xe biển xanh đến dự tiệc nhà Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy

0
Các đơn vị cá nhân vi phạm đã tổ chức họp kiểm điểm 3 cán bộ liên quan, những cán bộ này đã thừa nhận có thiếu sót và rút kinh nghiệm.

Liên quan đến việc xe biển xanh đến dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang, bà Đặng Thị Tuyết Em – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cán bộ vi phạm.

Cụ thể, sau khi xác minh, Tỉnh uỷ Kiên Giang xác định tại buổi tiệc khai trương nhà nuôi chim yến ngày 19/10 của ông Tuấn có 3 chiếc xe biển xanh chở cán bộ đi dự, gồm: xe của Thanh tra Giao thông tỉnh do Chánh Thanh tra cho người khác mượn; xe của UBKT Tỉnh uỷ (do bà Lê Kim Phượng  - Phó chủ nhiệm UBKT dùng đi dự tiệc) và xe của Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng.

Các đơn vị cá nhân vi phạm đã tổ chức họp kiểm điểm 3 cán bộ liên quan vụ việc, đồng thời 3 cán bộ này đã thừa nhận có thiếu sót và rút kinh nghiệm.

Riêng ông Hồ Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ với vai trò là người đứng đầu cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Các đơn vị đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm với 3 cán bộ sử dụng xe công đến dự tiệc nhà ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Các đơn vị đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm với 3 cán bộ sử dụng xe công đến dự tiệc nhà ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Sau sự việc nêu trên, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu UBND tỉnh khẩn trưởng hướng dẫn cụ thể hóa xử phạt hành chính về việc sử dụng tài sản công không đúng mục đích theo nghị định số 63 năm 2019 của Chính phủ để có hưởng xử lý tiếp theo. Đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác quản lý sử dụng xe công trong tỉnh theo đúng quy định.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 19/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhiều xe ô tô mang biển xanh của tỉnh Kiên Giang đến nhà một cán bộ cấp tỉnh ăn mừng khai trương nhà nuôi chim yến.

Sau vụ việc này, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang còn chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang cụ thể hóa xử phạt hành chính về việc sử dụng tài sản công không đúng mục đích.

Sau vụ việc này, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang còn chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang cụ thể hóa xử phạt hành chính về việc sử dụng tài sản công không đúng mục đích.

Sau đó xác định gia chủ tổ chức tiệc mừng là ông Hồ Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Chiều 20/10, khi PV Dân trí liên hệ tìm hiểu sự việc, ông Hồ Minh Tuấn xác nhận  sự việc nêu trên xảy ra tại nhà của ông. Theo ông Tuấn, buổi tiệc chỉ có bà con họ hàng và bạn bè thân thuộc đến dự. Dù ông có nhắc nhở việc thuê xe đi nhưng vẫn có cán bộ dùng xe công. Đáng trách là hai cấp phó của ông đã tự tiện dùng xe cơ quan để đến nhà ông dự tiệc.

Được biết, nhà nuôi chim yến của ông Tuấn nằm ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Căn nhà có bề ngang 6m, cao 5 tầng, trong đó 4 tầng trên, ông Tuấn dùng để nuôi yến.

Theo  Nguyễn Hành/ báo Dân trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm