Kiểm soát nghiêm người ra, vào Quảng Ninh từ 0 giờ 16/2

0
Người từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước đến Quảng Ninh phải thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí.

Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong đó có việc kiểm soát nghiêm người ra/vào tỉnh từ 0 giờ ngày 16/2, bắt buộc cách ly y tế với người đến từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác trong cả nước.

Cụ thể, từ 0 giờ 00 ngày 16/02/2021, người từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội) đến Quảng Ninh phải thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí.

Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ các địa bàn trên: Chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Quảng Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về Quảng Ninh sau kỳ nghỉ Tết và tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19, sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Anh221.

Các phương tiện từ Hải Dương đã được vận động quay đầu từ chiều 15/2

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch, khi vào Quảng Ninh có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian không quá 7 ngày trước khi vào tỉnh.

Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày, quá trình tự cách ly phải được giám sát chặt chẽ.

Người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh, khi quay lại phải thực hiện các quy định như đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố, Quảng Ninh áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử đối với mọi người, đồng thời yêu cầu người sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình CMND, thẻ CCCD hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản photocopy).

Các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các chốt và và toàn bộ các khu vực có thể tiếp cận bằng đường mòn, lối mở, bến đò, tàu, thuyền, đường sông, biển... Tuyệt đối không để tình trạng ra/vào tỉnh Quảng Ninh không được kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm.

Các trường hợp đặc biệt được lưu thông bình thường là xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, xe đón, chở người hoàn thành cách ly, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương chủ động bố trí đủ cơ sở cách ly trên địa bàn, tổ chức đủ các điểm xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu, bảo đảm nhanh nhất và công bố danh sách các cơ sở thực hiện dịch vụ trong ngày 16/2/2021.

Công tác kiểm soát người lao động quay trở lại làm việc, việc tuân thủ mọi qui định về phòng chống dịch bệnh và tổ chức sản xuất sau Tết Nguyên Đán sẽ do người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện tại đơn vị mình.

Các hoạt động làm việc, sản xuất, kinh doanh triển khai ngay trong trạng thái bình thường mới, không để chậm trễ.

Đặc biệt, Quảng Ninh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 15/2, trừ trường hợp đặc biệt.

Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, việc thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng nội bộ đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định, không tập trung không quá 20 người và tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội trên địa bàn./.

Phóng viên  -  Theo VOV

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm