Kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm tại Công ty CP sứ Bát Tràng

0
Liên quan đến các sai phạm trong việc Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng, mới đây UBND TP. Hà Nội đã ra văn bản thông báo về giải quyết vụ việc.

Mới đây, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về việc thực hiện kiến nghị của Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND Thành phố về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Trong đó việc giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trậ tự an  toàn  xã hội. Điển hình như việc của Ban đại diện nhân dân Làng gốm Bát Tràng; Hội gốm sứ Bát Tràng; Hợp tác  xã sản xuất – Thương mại Dịch vụ chợ gốm Làng cổ Bát Tràng kiến nghị liên quan đến việc sử dụng đất của Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng (Công ty CP sứ Bát Tràng) việc cho thuê mặt bằng sản xuất kinh doanh cửa các hộ dân và một số việc liên quan giữa các hộ dân sản xuất kinh doanh gốm sứ với Công ty Cổ sứ Bát Tràng.

Đối với vấn đề trên, UBND huyện Gia Lâm giao các phòng ban chuyên môn kiểm tra, báo cáo đề xuất xử lý; Kiểm tra, lập hồ sơ vi phạm đối với các đơn vị, cá nhân sử dụng đất tại các khu đất của Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng: UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo UBND xã Bát Tràng phối hợp với độ Thanh tra xây dựng Gia Lâm kiểm tra, xử lý theo quy định.

Với những sai phạm trong việc sử dụng đất sai mục đích của Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng, Phòng Quản lý đô thị huyện đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan và đã có Báo cáo số 142/QLĐT ngày 25/6/2018; UBND xã Bát Tràng đã tổ chức kiểm điểm theo báo cáo số 219/BC-UBND ngày 2/8/2018 về kết qua kiểm điểm.

Đối với khu đất sai phạm, UBND huyện Gia Lâm đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố đề nghị chấp thuận thu hồi 2.205m2 để sử dụng nhà trẻ công lập.

082444baoxaydung_anh_1_Da_Ton

Công ty CP Sứ Bát Tràng sử dụng sai mục đích đất. Ảnh Internet.

Trước đó, theo thông tin trên một số báo phản ánh nêu rõ, ngày 12/7/2005 Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất (nay là Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đã ký hợp đồng cho thuê đất số 99-2005 TNMTNĐ-HĐTĐTN với thời hạn 30 năm với Công ty CP Sứ Bát Tràng tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. 

Theo đó tại Điều 1 của hợp đồng nêu rõ: Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất cho Công ty CP sứ Bát Tràng thuê một khoảng đất để đầu tư xây dựng Xí nghiệp sản xuất bán hàng sứ cao cấp theo Điều 1 Quyết định số 1496/QĐ-UB ngày 1/4/2005 của UBND thành phố Hà Nội. Diện tích khoảng đất được thuê 27.935m2 tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, trong đó 17.221m2 đất để xây dựng xí nghiệp sản xuất hàng bán sứ cao cấp; 10.714m2 đất để mở đường theo quy hoạch.

Mặc dù quy định đã rất cụ thể, thế nhưng Công ty CP Sứ Bát Tràng vẫn “tùy tiện” ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với CTCP Kinh doanh và Phát triển thương mại Sông Hồng nhằm “phù phép” chuyển quyền sử dụng mảnh đất thuê lại từ Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất cho Công ty CP Kinh doanh và Phát triển thương mại Sông Hồng. Với chiêu trò hợp tác kinh doanh này, đã đi ngược với những nội dung, điều khoản trong hợp đồng cho thuê đất giữa Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất và Công ty CP Sứ Bát Tràng.

Trước đó cũng theo phản ánh từ cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng tố cáo hàng loạt những sai phạm liên quan tới việc sử dụng đất, phá hoại tài sản của Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng.

Do không hiểu nghề và không biết nghề nên Công ty CP Sứ Bát Tràng làm ăn thua lỗ triền miên, trong suốt mấy năm các cổ đông không nhận được một đồng cổ tức nào. Công ty sử dụng đất sai mục đích, sai phạm nghiêm trọng, sản xuất kinh doanh kém hiệu quả, dẫn đến đời sống cán bộ công nhân viên cùng các cổ đông trong công ty gặp rất nhiều  khó khăn.

Trước những lùm xùm trên, Công ty CP Sứ Bát Tràng và các nhân viên, cổ đông, đơn vị kinh doanh đã xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi, đập phá và đơn thư kiện cáo.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm