Pháp Luật Plus - Kiểm điểm 1 cán bộ ở Đà Nẵng vì nạt dân

Kiểm điểm 1 cán bộ ở Đà Nẵng vì nạt dân

0
Một cán bộ ở UBND phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu bị kiểm điểm vì hành vi quát nạt người dân đến công chứng giấy tờ.

Ngày 18-11, UBND phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay vừa kiểm điểm một cán bộ ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận một cửa) của phường vì có hành vi quát nạt công dân.

Anh100.

Trụ sở UBND phường Hòa Thuận Đông. Ảnh: TẤN VIỆT

Trước đó, UBND quận Hải Châu nhận được phản ánh của một công dân về việc một cán bộ có thái độ không chuẩn mực.

Cụ thể, khoảng 15 giờ 30 ngày 7-10, công dân đến bộ phận một cửa phường Hòa Thuận Đông để công chứng giấy tờ. Khi vừa bước vào cửa, chưa kịp trình giấy tờ thì một cán bộ ngồi ô số 5 hỏi: “Làm chi đó?”. Công dân đáp: “Dạ con đến công chứng CMND” thì vị cán bộ này quát nạt, xưng hô không hề có chủ ngữ: “Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi, ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi”.

Khi công dân này ra ghế ngồi soạn hồ sơ thì vẫn bị cán bộ đó quát: “Giấy tờ kiểu đó đấy à, đi ra ngoài phôtô lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho”.

“Sau đó, chú vẫn ngồi trong, nói chuyện với người bên cạnh và nói ra ngoài với tôi mà không kèm theo bất kỳ chủ ngữ nào cho đến khi tôi hỏi: “Dạ chú đang nói chuyện với con phải không?” thì chú mới trả lời: “Ờ”" - phản ánh của công dân đến UBND quận Hải Châu.

Không đồng tình với thái độ của cán bộ, người này mang giấy tờ qua trụ sở một phường khác gần đó (cũng thuộc quận Hải Châu) để chứng thực...  

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, lãnh đạo quận Hải Châu đã giao UBND phường Hòa Thuận Đông xác minh, làm rõ nội dung câu chuyện.

UBND phường Hòa Thuận Đông đã rà soát và tổ chức một cuộc họp toàn thể cơ quan để nghe vị cán bộ bị phản ánh báo cáo vụ việc, kiểm điểm và người này hứa sẽ sửa đổi.

Thời gian qua một số phường, xã tại Đà Nẵng bị công dân phản ánh có cán bộ ở bộ phận một cửa tiếp xúc với dân bằng thái độ thiếu lịch sự, có biểu hiện "hành" dân. Sau khi tiếp nhận phản ánh, các địa phương đã xác minh và đưa ra những hình thức xử lý đích đáng đối với cán bộ bị phản ánh. 

 

Tấn Việt  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Quán Sứ

Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Quán Sứ

0
Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, là thời khắc thiêng liêng kỷ niệm của một người chính thức trở thành người con Phật.

Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Quán Sứ

Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, là thời khắc thiêng liêng kỷ niệm của một người chính thức trở thành người con Phật.

Thân hình nóng bỏng gây chao đảo của 'nữ hoàng nội y' Anh quốc

Demi Rose tiếp tục khiến fan "dậy sóng" với loạt ảnh bikini chụp trong chuyến đi Thái Lan mới đây.

Loạt cựu mẫu Playboy tái xuất trong một khung hình, U70 vẫn tự tin khoả thân

Playboy đã thực hiện bộ ảnh đặc biệt “chốt” lại năm 2019 với sự xuất hiện của các cựu người mẫu qua các thế hệ.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

CLB Deportivo Alaves tại La Liga (Tây Ban Nha) đặt vấn đề đưa Tuấn Anh sang thử việc, ngay sau kỳ nghỉ Đông châu Âu và trước khi V-League 2020 khai diễn.

Link liên kết