Khu cách ly phòng chống Covid: Để tập trung đông người dễ gây bức xúc, cần có những biện pháp nghiêm cấm

0
Đã có tình trạng một số người không hài lòng tỏ ra không hài lòng vì tại sao hôm qua cho nhận mà hôm nay không cho nhận.

Từ sáng 24/3, khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tạm ngưng nhận đồ tiếp tế cho người cách ly, chỉ nhận những nhu yếu phẩm thật cần thiết như thuốc, khẩu trang...

Nhiều người dù đã nhận được thông tin nhưng vẫn cố gắng đến khu vực cách ly với hi vọng cứ kiên trì bám trụ, bám cổng năn nỉ thì cơ quan chức năng sẽ cho gửi đồ vào cho người thân, con em mình.

Một số người không hài lòng thì tỏ ra bức xúc khiếu nại, tại sao hôm qua cho nhận mà hôm nay không cho nhận.

Một số khác đành ngậm ngùi ra về và cho biết cơ quan chức năng quyết định sao thì mình nên tuân thủ, họ đã khổ vì người thân của mình nhiều rồi…

logo-7-158503801707613799557

                            Người dân tụ tập trước cửa khu vực cách ly (Ảnh Lê Phan)

Liên quan đến việc người thân tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, tập trung đông người để mang đồ tiếp tế cho những người bị cách ly; Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Mạnh Thuật cho rằng; để tụ tập đông người dễ xảy ra bức xúc, rất có thể dẫn đến gây mất trật tự nơi công cộng.

Trong tình thế dịch bệnh khó kiểm soát như hiện nay, người dân phải có trách nhiệm chung tay bảo vệ chính họ và những người xung quanh, tránh lây lan.

Chính phủ cần có những quy định nghiêm ngặt, để lường trước mọi vấn đề khi mà con số người cách ly ngày một tăng; Cấm tập trung đông người tại khu cách ly, không nhận đồ tiếp tế, đảm bảo an ninh trật tự....

tiep-te-cach-ly-1-15850283420091974814719 (1)

Tiếp tế tại khu vực cách lý (Ảnh Lê Phan)

 

 

 

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm