Khu cách ly phòng chống Covid: Để tập trung đông người dễ gây bức xúc, cần có những biện pháp nghiêm cấm

0
Đã có tình trạng một số người không hài lòng tỏ ra không hài lòng vì tại sao hôm qua cho nhận mà hôm nay không cho nhận.

Từ sáng 24/3, khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tạm ngưng nhận đồ tiếp tế cho người cách ly, chỉ nhận những nhu yếu phẩm thật cần thiết như thuốc, khẩu trang...

Nhiều người dù đã nhận được thông tin nhưng vẫn cố gắng đến khu vực cách ly với hi vọng cứ kiên trì bám trụ, bám cổng năn nỉ thì cơ quan chức năng sẽ cho gửi đồ vào cho người thân, con em mình.

Một số người không hài lòng thì tỏ ra bức xúc khiếu nại, tại sao hôm qua cho nhận mà hôm nay không cho nhận.

Một số khác đành ngậm ngùi ra về và cho biết cơ quan chức năng quyết định sao thì mình nên tuân thủ, họ đã khổ vì người thân của mình nhiều rồi…

logo-7-158503801707613799557

                            Người dân tụ tập trước cửa khu vực cách ly (Ảnh Lê Phan)

Liên quan đến việc người thân tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, tập trung đông người để mang đồ tiếp tế cho những người bị cách ly; Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Mạnh Thuật cho rằng; để tụ tập đông người dễ xảy ra bức xúc, rất có thể dẫn đến gây mất trật tự nơi công cộng.

Trong tình thế dịch bệnh khó kiểm soát như hiện nay, người dân phải có trách nhiệm chung tay bảo vệ chính họ và những người xung quanh, tránh lây lan.

Chính phủ cần có những quy định nghiêm ngặt, để lường trước mọi vấn đề khi mà con số người cách ly ngày một tăng; Cấm tập trung đông người tại khu cách ly, không nhận đồ tiếp tế, đảm bảo an ninh trật tự....

tiep-te-cach-ly-1-15850283420091974814719 (1)

Tiếp tế tại khu vực cách lý (Ảnh Lê Phan)

 

 

 

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Xem thêm

Thế giới Facebook