"Không hoang mang và chủ quan, chúng tôi mong người dân cả nước cùng chia sẻ với Vĩnh Phúc"

0
Sáng 13/2, trong cuộc trao đổi với PV Pháp Luật Việt Nam, ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Covid-19 mong muốn nhận được sự đồng hành của người dân cả nước.

Các ca nhiễm bệnh sức khỏe đều ổn định

Vĩnh Phúc đang là tâm điểm dịch với 11 ca dương tính với Covid -19, trước tình hình đó, Vĩnh Phúc đã kịp thời chỉ đạo toàn diện và quyết liệt bằng nhiều biện pháp khoanh vùng, dập dịch nhằm khống chế, kiểm soát tốt nhất sự lây lan của virus.

Địa bàn xã Sơn Lôi,  huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - với hơn 10.600 nhân khẩu đã có quyết định phong tỏa từ ngày 13/2. Các hộ dân trong khu vực được cách ly sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết.

Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, ông Vũ Việt Văn cho biết: “Hiện nay 5 bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh và tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên. Sức khỏe của các bệnh nhân đang rất ổn định. Chúng tôi cũng đã cử y bác sĩ tốt nhất để chăm sóc, đảm bảo bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe và được ra viện.”

Ông cũng khẳng định, tỉnh đã làm tốt công tác tư tưởng vận động. Cán bộ và người dân tại xã Sơn Lôi cũng đã xác định được trách nhiệm của xã đối với tỉnh Vĩnh Phúc, người dân đã chủ động cách ly tại nhà theo đúng quy định.

“Với tinh thần không hoang mang và không chủ quan, hiện nay chúng tôi đã dùng các biện pháp cần thiết, thể hiện sự quyết liệt, trong đó có vấn đề cách ly, hạn chế tất cả các phương tiện và người ra vào xã Sơn Lôi. Về chính sách hỗ trợ, người dân được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày. Theo như phương châm của Thủ tướng “Chống dịch như chống giặc” do vậy tất cả đều có sự chia sẻ, sự hi sinh nhất định để đảm bảo công tác chống dịch bệnh thành công”- ông Văn nói.

Anh385.

Ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Covid-19. Ảnh: Báo Lao Động

Mong người dân cả nước cùng chia sẻ với Vĩnh Phúc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện Vĩnh Phúc đã có khoảng 90 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính, tất cả các đối tượng này đang được ly tập trung tại Trường Quân sự của tỉnh.

Việc kiểm soát sự lây lan của Covid-19 không chỉ đảm bảo sự an toàn cho Vĩnh Phúc mà còn cho cả Thủ đô Hà Nội, cũng như của cả nước. Điều đó thể hiện trách nhiệm của tỉnh với nhân dân Vĩnh Phúc mà lớn hơn là trách nhiệm đối với người dân cả nước.

Qua đây tôi cũng rất mong nhân dân cả nước chia sẻ với nhân dân Vĩnh Phúc, đang là nơi có số người mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước. Chúng tôi cũng xác định Vĩnh Phúc đang là trận tuyến đảm bảo cho vấn đề xử lý, cách ly, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh, để đảm bảo an toàn tính mạng không những cho người dân Vĩnh Phúc nói riêng, người dân Thủ đô Hà Nội và cả nước nói chung. Do vậy rất mong sự chia sẻ, quan tâm, ủng hộ để giúp Vĩnh Phúc vượt qua những lúc khó khăn như hiện nay,”- ông Văn chia sẻ.

Được sự giúp đỡ của Bộ Y tế, Vĩnh Phúc cũng đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo đủ các thiết bị vật tư y tế, thuốc khử trùng, sát khuẩn, khẩu trang y tế, trang thiết bị vật tư, máy móc cần thiết. Tỉnh cũng đã thành lập Bệnh viện dã chiến 300 giường để phòng trường hợp lây lan bệnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

UBND tỉnh đã Giao Sở Y tế Vĩnh Phúc tranh thủ về công tác chuyên môn, kinh nghiệm, phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, tham mưu, đề xuất kịp thời với Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Tổ chức các đoàn kiểm tra của Sở tới các cơ sở y tế để hướng dẫn công tác chuyên môn; Thành lập tổ công tác, cắm chốt tại huyện Bình Xuyên để giúp đỡ Trung tâm Y tế huyện về các công tác chuyên môn;

Đối với các huyện, thành phố cần tiếp tục mở rộng điều tra, rà soát các đối tượng phải cách ly. Lập các đội phòng chống dịch bệnh ở từng thôn, tổ dân phố, đi tới từng nhà để tuyên truyền, giám sát và đo thân nhiệt và yêu cầu các trường hợp bất thường về sức khỏe đi khám tại cơ sở y tế và tự cách ly.

Các khu vực có dịch bệnh cần cách ly, hạn chế sự ra vào của người dân và các phương tiện giao thông ở các khu vực có người dương tính với Covid-19.

Tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc cho toàn bộ khu vực bị cách ly,...

Đến thời điểm này Vĩnh Phúc cơ bản đảm bảo được các điều kiện về trang thiết bị hậu cần phục vụ cho công tác chống dịch trước mắt cũng như lâu dài,”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định.

Châu Anh - M.Trang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm