“Không để thế lực thù địch phá hoại bầu cử”

0
Công việc chuẩn bị bầu cử được tiến hành đúng luật và tiến độ... Sáng 18/5; Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp phiên thứ năm tại Nhà Quốc hội.
Niêm Yết danh sách cử tri khu vực bỏ phiếu số 2 thuộc phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Niêm Yết danh sách cử tri khu vực bỏ phiếu số 2 thuộc phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đây là thời điểm đặc biệt quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới.

Tất cả các công việc chuẩn bị bầu cử đều được tiến hành theo đúng luật và đảm bảo tiến độ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Sau phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân, Hội đồng bầu cử họp riêng.

Thông cáo báo chí về phiên họp cho biết, tại phiên họp này, Hội đồng bầu cử quốc gia thảo luận về công tác chuẩn bị bầu cử và một số nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo từ nay đến ngày bầu cử.

Hội đồng cũng sẽ nghe và cho ý kiến về các báo cáo tình hình bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử, công tác tuyên truyền và tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14.

Báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia do Chánh Văn phòng Nguyễn Hạnh Phúc trình bày nêu rõ, thời điểm hiện tại công tác bầu cử đã bước vào giai đoạn nước rút, với việc tổ chức vận động bầu cử, hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri, kịp thời giải quyết, xử lý và trả lời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân về những người tham gia ứng cử.

Trên địa bàn các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hoà đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm.

Báo cáo cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai từ nay đến ngày bầu cử và một số vấn đề đề nghị Hội đồng bầu cử quốc gia quan tâm chỉ đạo. Trong đó có việc tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động. Giao ban thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử.

Báo cáo nêu rõ, kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử.

Theo thông cáo báo chí, kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 trong cả nước sẽ được công bố chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử.

Các hồ sơ khiếu nại tố cáo kiến nghị liên quan đến công tác bầu cử mà chưa được giải quyết sẽ được chuyển đến Ủyban Thường vụ Quốc hội, thường trực hội đồng nhân dân các cấp để tiếp tục xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Nguyễn Lê  -  Theo Vneconomy

Loading...

Bình luận

Ca Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam

Ca Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam

0
Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối...

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Xem thêm