Không có việc 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

0
Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa bác thông tin về việc có 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly.

Trước đó, có nhiều nguồn tin đăng tải nội dung có “500 công nhân nhân từ Bắc Giang về Thái Nguyên trốn cách ly”. Theo đó, những người này vì không muốn phải cách ly tập trung nên đã chọn giải pháp về tự do chứ không muốn về theo kế hoạch của hai tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên bố trí từ trước. Chỉ trong một buổi chiều, sự việc đã thu hút không ít sự quan tâm và phản hồi từ dư luận.

20210617190258-t7

Công nhân Thái Nguyên ở Việt Yên lên đường về địa phương trong khi chờ việc làm. (Nguồn: Việt Yên-Bắc Giang)

Tối ngày 17/6, trao đổi với phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus, Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã khẳng định không có việc 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly.

Theo lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, trong hai ngày là 16 và 17/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa 2.187 người trong số 2.725 lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên và lập danh sách đăng ký trước ngày 5/6.

Hiện tại còn 538 lao động Thái Nguyên vẫn ở tỉnh Bắc Giang, nằm trong số lao động vào làm việc tại doanh nghiệp được phép hoạt động hoặc một vài ngày tới làm việc lại. 

Một số lao động Thái Nguyên chưa về do ở trong vùng phong tỏa cách ly y tế hoặc cách ly tại nơi cư trú nên chưa đủ điều kiện đưa về địa phương.

Cũng theo ông Phương, người dân trong địa bàn đang được giám sát chặt chẽ theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với 24 chốt kiểm soát cấp huyện. Bất kì công dân nào cũng không thể ra khỏi địa bàn nếu chưa được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, từ 5/6 tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt cho 115 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại, riêng tại Việt Yên đã có gần 15.000 công nhân được xác nhận đủ điều kiện để đi làm trở lại tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Đối tượng ưu tiên về quê là công nhân nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người cao tuổi có bệnh lý nền; các F0 đã khỏi bệnh; F1 hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính và đủ điều kiện theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, lao động trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội đã được sàng lọc, xét nghiệm Realtime - PCR âm tính nhiều lần và có nguyện vọng về quê.

Như vậy, đại diện của UBND huyện Việt Yên đã xác nhận không có việc 500 công nhân từ Bắc Giang trở về Thái Nguyên trốn cách ly.

Gia Hải

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế