Không cho phép xe vận chuyển hàng hoá ngoài tỉnh vào địa bàn TP Bạc Liêu

0
UBND tỉnh không cho phép các phương tiện này xe di chuyển trực tiếp vào địa bàn thành phố Bạc Liêu, phải sang xe tại chốt kiểm soát “vòng ngoài” của tỉnh.

Ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Công văn số 3547/UBND-KGVX cho phép một số loại hình hoạt động và một số lực lượng di chuyển để thực thi nhiệm vụ trong thời gian thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covdi-19 trên địa bàn TP. Bạc Liêu (áp dụng từ ngày 23/8 đến khi có thông báo mới).

Triển khai thực hiện Quyết định số 1370/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covdi-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (áp dụng từ 3 giờ sáng ngày 23/8 đến khi có thông báo mới), trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

23.8- kiem soat

Tuyệt đối không cho phép các phương tiện xe ngoài tỉnh di chuyển vào địa bàn TP. Bạc Liêu. ảnh Trọng Nghĩa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu đảm bảo duy trì công tác chỉ đạo điều hành và các hoạt động thiết yếu, cho phép tiếp tục hoạt động đối với một số nội dung sau trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Công văn ghi rõ, ưu tiên cao cho lực lượng y tế; các lực lượng vũ trang, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh và thành phố Bạc Liêu; các lực lượng trực tiếp thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các phường, xã…

Các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh và của thành phố Bạc Liêu, mỗi đơn vị 3 người (để trực chỉ huy, bảo vệ và văn thư); trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh.

Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, các Ngân hàng Thương mại và Ngân hàng Chính sách xã hội (mỗi đơn vị không quá 7 người để vận hành kho quỹ và thanh toán, văn thư); đồng thời cho phép mỗi ngân hàng vận chuyển tiền mặt đến các huyện, thị xã tối đa 2 chuyến/tuần.

Đối với các ngành như; Bưu chính; Viễn thông, Điện lực; Cấp nước; Dịch vụ đô thị; Phóng viên báo chí; lực lượng công nhân Công ty cổ phần in Bạc Liêu (công nhân trực tiếp in ấn thành phẩm báo giấy, với số lượng không quá 6 người trong ca chiều từ 16h00 đến 18h00 và không quá 8 người trong ca sáng từ 5h00 đến 8h00). Thủ trưởng các đơn vị quyết định và ký văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể, với số lượng cần hạn chế càng tốt song phải đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ.

23.8-nha thuoc

Các cửa hàng, quầy thuốc điều trị bệnh cho người, Chủ tịch UBND các phường, xã quyết định số lượng cửa hàng, quầy thuốc trên địa bàn. ảnh Trọng Nghĩa

Các cửa hàng, quầy thuốc điều trị bệnh cho người, Chủ tịch UBND các phường, xã quyết định số lượng cửa hàng, quầy thuốc trên địa bàn.

Vận chuyển, cấp phát gạo từ kho dự trữ quốc gia theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải để cung cấp cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi (cửa hàng hoạt động theo chuỗi hệ thống) trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Riêng đối với hàng hóa từ ngoài tỉnh vào phải được sang xe tại khu vực chốt kiểm soát “vòng ngoài” của tỉnh, sau đó trung chuyển để vào đến siêu thị, cửa hàng, không cho phép các phương tiện này xe di chuyển trực tiếp vào địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Nhân viên các siêu thị, cửa hàng tiện lợi (cửa hàng hoạt động theo chuỗi hệ thống). Người đứng đầu siêu thị, cửa hàng quyết định và ký văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể, với số lượng hạn chế tối đa, Chủ tịch UBND các phường, xã giám sát nội dung này.

Đối với tiểu thương buôn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống. Chủ tịch UBND các phường, xã tính toán quyết định số lượng cần thiết cho từng chợ trên địa bàn; đồng thời đảm bảo thủ tục cho các đối tượng này di chuyển từ nơi ở đến chợ và ngược lại.

Đặc biệt lưu ý, hoạt động của các đối tượng nêu trên phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, nhất là nguyên tắc 5K và chỉ di chuyển để thực hiện nhiệm vụ.

Song song đó, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu chỉ đạo các lực lượng chức năng tạo điều kiện cho các đối tượng nêu trên hoạt động; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm