Khởi động du lịch xanh liên tỉnh

0
TPHCM và Tây Ninh đã thỏa thuận liên kết du lịch giữa hai địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đây là hai địa phương đầu tiên ở khu vực phía Nam tổ chức liên kết du lịch hậu dịch COVID-19. Đột phá

Theo kế hoạch, tua du lịch đầu tiên từ TPHCM tới tỉnh Tây Ninh vào ngày 16/10, do Công ty Du lịch lữ hành Saigontourist tổ chức và địa điểm tham quan tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen. Đại diện Sun World Ba Den Mountain cho biết, chuyến đi đầu tiên sẽ tổ chức theo hình thức khép kín (1 cung đường 2 điểm đến - đi về trong ngày). Các tua tiếp theo sẽ được tổ chức đến hết ngày 31/10.

Khách đi cáp treo lên Núi Bà Đen, Tây Ninh.

Khách đi cáp treo lên Núi Bà Đen, Tây Ninh.

Trong thời gian này các đơn vị tổ chức sẽ khảo sát, đánh giá lại hiệu quả và có phương án mở cửa tiếp tục với phương châm “Du lịch an toàn, an toàn để đi du lịch” và “An toàn tới đâu, mở cửa tới đó”. “Du khách tới Tây Ninh sẽ được tham gia các hoạt động trong Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen.

Ngoài ra khách còn được thưởng thức các đặc sản Tây Ninh như bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương, muối tôm… Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng với nhiều hoạt động đa dạng hơn nữa để phục vụ du khách”, đại diện Sun World Ba Den Mountain cho biết.

9a-6063

Du khách đến Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết, để chuẩn bị cho việc đón khách từ TPHCM, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất thí điểm mở cửa Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen. Du khách tới tham quan phải đảm bảo đã được tiêm ngừa COVID-19 hoặc đã phục hồi sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 không quá 12 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ… Đây là tua thí điểm nhằm hướng tới đầu tháng 11, tỉnh sẽ mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch tại các địa phương.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Tây Ninh là một trong những điểm du lịch được du khách tại TPHCM lựa chọn. Đây là địa phương có tiềm năng du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn như núi Bà Đen, toà Thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng... cùng những món ăn truyền thống nổi tiếng.

Cách TPHCM khoảng 100km, Tây Ninh phù hợp với những tua du lịch trải nghiệm nghỉ dưỡng ngắn ngày. Vừa qua, Tây Ninh ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như các địa phương khác trong khu vực miền Đông Nam bộ, việc xây dựng tua du lịch trong thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

Ông Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, so với các tỉnh thuộc khu vực miền Đông Nam bộ, Tây Ninh, đang tiên phong trong việc khởi động lại ngành du lịch. Tuy ít bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh nhưng vừa qua, công tác phòng chống dịch vẫn được lãnh đạo tỉnh quan tâm rất nhiều.

Tới nay, đã có khoảng 50% người dân trong tỉnh được tiêm 1 mũi vắc xin, 30% người dân đã tiêm đủ 2 mũi. “Sau thời gian thí điểm, chúng tôi sẽ chính thức mở cửa đón các đoàn khách lớn. Chính vì thế việc kết nối du lịch giữa TPHCM và Tây Ninh trong dịp này sẽ tạo ra một luồng gió mới đưa ngành du lịch khởi động trở lại”, ông Trong cho biết.

Du lịch xanh

Việc tổ chức thành công các tua du lịch đưa du khách tới Cần Giờ và Củ Chi (TPHCM) của một số doanh nghiệp tại TPHCM thời gian qua cho thấy việc đưa vào hoạt động “du lịch xanh” hoàn toàn phù hợp với Tây Ninh. Du khách đi theo tua khép kín từ TPHCM đến Tây Ninh.

Các điểm du lịch nằm trong tua đều phải đảm bảo tiêu chí về an toàn dịch bệnh, phải có khoảng cách với các khu dân cư, nhân viên phục vụ phải chấp hành nghiêm túc nguyên tắc 5K. Du khách chỉ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ điểm du lịch.

Trước mắt, Tây Ninh sẽ lựa chọn đưa vào tua thí điểm những điểm du lịch xanh như quán ăn, điểm tham quan dành cho du khách như đi thăm Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, viếng chùa Bà, đi cáp treo.... Đầu tháng 11 sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình du lịch đến các tuyến, điểm khác như tua thăm Tòa Thánh Cao Đài, tua “Về nguồn - Thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam”, tua “Du lịch ẩm thực chay” với 300 món ăn chay đặc sản…

Bà Bùi Kim Nga, Giám đốc Công ty Hoàn Ngọc 7 Nga (Tây Ninh), nói rằng, việc xây dựng những sản phẩm du lịch xanh hoàn toàn nằm trong tầm tay của doanh nghiệp và đây là thời cơ để các doanh nghiệp tại Tây Ninh khởi động trở lại với những sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn.

Đầu tháng 11, Hội An mở cửa đón khách nội địa

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hoá thể thao & Truyền thanh truyền hình TP Hội An, cho biết, dự kiến đầu tháng 11 Hội An sẽ đón khách nội địa, và tổ chức lại các hoạt động, bán vé tham quan. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, tuy nhiên, tỷ lệ phủ vắc xin tại địa phương mới đạt 30%.

 

100 triệu đồng cho tua nghỉ dưỡng 7 ngày tại Côn Đảo

Đại diện khu resort Six Senses Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, Six Senses Côn Đảo đang kết hợp với các hãng bay mở bán vé chuyến bay thuê bao để đón khách đến Côn Đảo.

Trong thời gian đầu mở tua, Six Senses chỉ mở bán gói nghỉ dưỡng 7 ngày, dự kiến khởi hành ngày 15/10 hoặc 16/10 từ TPHCM. Trong đó giá vé máy bay khứ hồi TPHCM - Côn Đảo từ 8,5 triệu đồng/khách, giá phòng sẽ từ 14,5 triệu/đêm (bao gồm ăn sáng) cho 2 khách.

Six Senses Côn Đảo sẽ nhận khách đã tiêm vắc xin đủ 2 mũi. Khách được test nhanh tại khu nghỉ dưỡng mỗi 3 - 6 ngày. Trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay đến Côn Đảo, khách cần phải có kết quả PCR âm tính. Trong 7 ngày nghỉ dưỡng, du khách trải nghiệm các chương trình đa dạng như tham quan vườn rau hữu cơ của khu nghỉ dưỡng, tập yoga và thiền, khám phá bãi biển, chèo thuyền kayak, lướt ván; tham gia hoạt động vì môi trường (thả rùa con về biển).

 

Trọng Thịnh - Tân Châu  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm