Khối các cơ quan Thi hành án dân sự khu vực miền Đông Nam Bộ triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

0
Hội nghị nhằm kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các phong trào thi đua của các đơn vị đăng ký thi đua từ đầu năm 2019.
84357E25-1630-49BB-9AF8-519CB9EA11A9.

Toàn cảnh hội nghị.

Ngày 17/10, Cục Thi hành án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh là đơn vị tổ chức thực hiện hội nghị kiểm tra phong trào thi đua năm 2019 đối với các cơ quan Khối Thi hành án dân sự thuộc khu vực Miền Đông Nam Bộ tại Côn Đảo.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, Cục Trưởng cục công tác phía nam của Bộ Tư pháp, ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh – Phó trưởng khu vực thi đua các tỉnh Miền Đông Nam Bộ, các đồng chí lãnh đạo của các Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc khu vực thi đua, cùng tất cả các đồng chí đại diện cho các đơn vị kiểm tra cùng có mặt.

13FEDBFE-4CD4-4689-9CB7-E8F034AFD05D.

Ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp.

Nhằm kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các phong trào thi đua của các đơn vị đăng ký thi đua từ đầu năm, qua đó làm cơ sở để lựa chọn, tôn vinh, đề nghị tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2019 thực sự hiệu quả, chất lượng và thiết thực, góp phần vào thành tích chung trong khu vực.

Đồng thời đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, những khó khăn vướng mắc và phát sinh trong thực tiễn để đề ra giải pháp tháo gỡ, điều chỉnh nhằm đưa công tác thi đua, khen thưởng trong khối ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả. Góp phần tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Thông qua việc kiểm tra để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi phương pháp, cách thức tổ chức phát động phong trào thi đua hàng năm, ngắn hạn, chuyên đề, nhất là việc phát hiện và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, đúng luật sẽ đạt chỉ tiêu cao nhằm tạo sự lan tỏa cho việc học hỏi, áp dụng và nhân rộng trong toàn nghành.

Đồng thời đoàn cũng ghé thắp nhang và ôn lại những giây phút lịch sử hào hùng tại nghĩa trang Hàng Dương nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Kết quả triển khai các phong trào thi đua năm 2019 do Tổng cục Thi hành án dân sự phát động như: Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong hệ thống Thi hành án dân sự năm 2019 với khẩu hiệu “Toàn hệ thống Thi hành án dân sự thi đua siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2019”; kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm Thi hành án dân sự lập thành tích chào mừng 73 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (Theo kế hoạch số; 34/KH- TCTHADS ngày 12 tháng 04 năm 2019 của Tổng cục Thi hành án dân sự); phong trào thi đua “ Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong nghành Tư pháp thi đua thực hiện văn hóa công sở”; giai đoạn 2019 – 2025 theo Quyết định số;733/QĐ-TTg ngày 14 tháng 06 năm 2019 của Thủ Tướng Chính Phủ và kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua ban hành kèm theo Quyết định số; 1574/QĐ-BTP ngày 11/07/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; các nội dung của phong trào thi đua “Nghành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; giai đoạn 2016 – 2020 và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020.

Tình hình, kết quả công tác khen thưởng và đề nghị khen thưởng từ các phong trào thi đua trong năm 2019, về số lượng, cơ cấu các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, cơ cấu đối tượng khen thưởng. Cờ thi đua khen thưởng của Chính phủ có 02 đơn vị đăng ký là Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cục Thi hành án dân sự Tỉnh Bình Dương. Cờ thi đua nghành Tư pháp có 35 đơn vị đăng ký, trong đó cấp Cục có 07 đơn vị và cấp Chi cục có 28 đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp, thành viên hội đồng thi đua của Bộ cho biết ông ghi nhận và đánh giá cao những lỗ lực, phấn đấu và kết quả mà các Cục đã đạt được, các chỉ tiêu cơ bản đã được hoàn thành và trong nhiều năm thì điểm nổi bật năm nay là chỉ tiêu giá trị đạt được rất cao đã góp phần cùng toàn nghành hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao phó.

Ông cũng hy vọng rằng với các kết quả đạt được như trên, trong năm 2020 là năm với nhiều sự kiện trọng đại và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập nghành Tư pháp, Đại hội thi đua yêu nước sẽ được phát huy và nhân rộng khắp.

01CB879C-BC80-4713-B35A-6705A3BD3EF1.

 

6D51D330-4794-49BA-8750-39C67CD04320.

Đoàn thắp nhang tại nghĩa trang Hàng Dương.

Mạnh Khôi – Trần Hùng

Loading...

Bình luận

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Xem thêm