Pháp Luật Plus

Khi tháng Năm không phải mùa hè

0
Mọi năm, tháng Năm là mùa phượng nở, mùa thi, mùa của những ước vọng học trò và bịn rịn chia tay. Nhưng năm nay mọi chuyện đều khác.
hoa phuong do ruc mua di hoc

Hoa phượng đỏ rực mùa đi học.

Kết thúc học kỳ 1, học sinh sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ Tết dự kiến kéo dài 2 tuần. Thế nhưng có ai ngờ đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra, học sinh, sinh viên không thể trở lại trường, thầy cô không được lên lớp. Mãi đến cuối tháng Tư, tức 3 tháng trời từ khi bắt đầu nghỉ Tết, mọi chuyện mới dần đi vào ổn định. Tháng Năm, phương nở thì có, mùa hè đã đến, nhưng không có cảnh chia tay nghỉ hè, mà lúc này sinh viên, học sinh bắt đầu trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài kỷ lục. Nhiều thầy cô cho hay, đây là lần đầu tiên trong suốt quãng thời gian đứng trên bục giảng họ đón học trò đi học lại vào mùa hoa phượng nở.

Các phụ huynh và học sinh đều vui mừng khi trẻ được quay lại trường, tình hình dịch bệnh tạm thời ổn định. Nhiều phụ huynh phải xin nghỉ để trông con từ Tết, nay đã có thể làm việc trở lại. Học sinh lớp 12 cuối cấp thở phào vì kịp đi học trước kỳ xét tuyển đại học.

Tâm trạng háo hức khi được đến trường vẫn xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng khi dịch bệnh còn đang hoành hành ở các nước bạn lân cận, cũng như trên toàn thế giới mà lại chưa tìm ra thuốc chữa trị. Do đó, nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn với mật độ sinh viên, học sinh đông, đều đưa ra những phương án riêng phù hợp với từng địa phương để đón học sinh trở lại trường vào những ngày này.

Từ những buổi chào cờ đầu tuần diễn ra ngay trong lớp học để tuân thủ việc giãn cách nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm, đến quy định phải đeo khẩu trang, quy định rõ ràng về cách thức đưa đón học sinh, phân chia giờ giấc đưa đón giữa các khối lớp. Học sinh, nhất là học sinh nhỏ, phải thường xuyên rửa tay, phải đo thân nhiệt khi vào trường vì các em chưa có ý thức tự bảo vệ mình và các bạn. Nếu có biểu hiện bệnh phụ huynh phải cho con ở nhà để theo dõi. Thầy cô, nhân viên nhà trường và học sinh đều được kiểm tra sức khoẻ, hướng dẫn các biện pháp phòng và chống dịch. 

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng phải tuân thủ các quy tắc an toàn, đảm bảo khoảng cách an toàn và không tụ tập đông khi đưa đón con. Tất cả những biện pháp cần thiết đều được đưa ra và thực hiện triệt để vì an toàn của học sinh.

Sau những tháng nghỉ tránh dịch, trở lại trường học những ngày này, các em và thầy cô không chỉ dừng lại ở việc truyền thụ kiến thức như trước đây mà còn học thêm những kỹ năng cho cuộc sống ở trường học thời Covid-19, một niên học đặc biệt chưa từng có.

Phúc Huỳnh – Công Trọng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đòn hiểm

Đòn hiểm

0
Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có bộ luật mới về an ninh ở Hong Kong.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm